แม่เป็นซึมเศร้าไปเสียแล้วค่ะแม่ๆ😞

แม่ถูกส่งโรงพยาบาลเมื่อเที่ยงวันของวันจันทร์ที่ 21 ที่ผ่านมาเพราะแม่ไปกินยาเกินขนาดจนหมดสติ แม่ถูกล้างท้อง และถูกงดอาหารและน้ำไป 2 วัน แม่ได้สติจริงๆในตอนเช้าของวันที่ 22 แม่เจ็บปวด และทรมานมากๆ แม่ไม่คิดว่าแม่ต้องตื่นขึ้นมามีลมหายใจอีก แม่ถูกส่งตัวให้พบจิตแพทย์ หมอซักถามอาการ และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สุดท้ายหมอสรุปให้ว่า แม่เป็นโรคซึมเศร้าแล้วจริงๆ ที่แย่กว่านั้นคือแม่เป็นมาหลายปีแล้ว แต่ไม่เคยได้รับการรักษา ในความโชคร้ายของชีวิตแม่แต่ยังมีความโชคดีที่ว่า ลูกในท้องของแม่เค้าปลอดภัย ยังไม่ทันได้รับผลกระทบจากยาที่แม่กินเกินขนาด เพราะมาส่งโรงพยาบาลได้ทันเวลา แม่เสียใจเหลือเกินที่แม่เป็นแบบนี้ แม่รู้สึกว่าแม่เป็นแม่ที่แย่ที่สุด😭 #แม่จะผ่านโรคนี้ไปได้ไหมคะแม่ๆ #แม่ไม่มีกำลังใจจากใครเลยจริงๆ #ไม่มีใครเค้าเข้าใจแม่เลยจริงๆ #มันเจ็บปวดและทรมานในใจแบบอธิบายเป็นคำพูดไม่ได้จริงๆ 😭😭

แม่เป็นซึมเศร้าไปเสียแล้วค่ะแม่ๆ😞
198 ตอบกลับ

เวลาดาวน์มากๆ พยายามปรับความคิดตัวเองนะคะ เรามีปัญหาเยอะมาก พูดให้ใครฟังก็ไม่ได้ แม้แต่คนไกลตัว หรือพ่อแม่ ไหนจะปัญหาที่คนอื่นเอามาให้ เราจะคิดเสมอว่ามันมีทางออก ค่อยๆหาทางแก้ไปค่ะ การฆ่าตัวตายไม่ใช่จุดจบ แต่อาจจะเป็นจุดเริ่มต้น ที่มันไม่จบนะคะ อย่าให้โรคซึมเศร้ามาทำลายชีวิตเราค่ะ เราเท่านั้นที่จะช่วยตัวเราได้

3y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่🙏🏻❤️