แม่เป็นซึมเศร้าไปเสียแล้วค่ะแม่ๆ😞

แม่ถูกส่งโรงพยาบาลเมื่อเที่ยงวันของวันจันทร์ที่ 21 ที่ผ่านมาเพราะแม่ไปกินยาเกินขนาดจนหมดสติ แม่ถูกล้างท้อง และถูกงดอาหารและน้ำไป 2 วัน แม่ได้สติจริงๆในตอนเช้าของวันที่ 22 แม่เจ็บปวด และทรมานมากๆ แม่ไม่คิดว่าแม่ต้องตื่นขึ้นมามีลมหายใจอีก แม่ถูกส่งตัวให้พบจิตแพทย์ หมอซักถามอาการ และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สุดท้ายหมอสรุปให้ว่า แม่เป็นโรคซึมเศร้าแล้วจริงๆ ที่แย่กว่านั้นคือแม่เป็นมาหลายปีแล้ว แต่ไม่เคยได้รับการรักษา ในความโชคร้ายของชีวิตแม่แต่ยังมีความโชคดีที่ว่า ลูกในท้องของแม่เค้าปลอดภัย ยังไม่ทันได้รับผลกระทบจากยาที่แม่กินเกินขนาด เพราะมาส่งโรงพยาบาลได้ทันเวลา แม่เสียใจเหลือเกินที่แม่เป็นแบบนี้ แม่รู้สึกว่าแม่เป็นแม่ที่แย่ที่สุด😭 #แม่จะผ่านโรคนี้ไปได้ไหมคะแม่ๆ #แม่ไม่มีกำลังใจจากใครเลยจริงๆ #ไม่มีใครเค้าเข้าใจแม่เลยจริงๆ #มันเจ็บปวดและทรมานในใจแบบอธิบายเป็นคำพูดไม่ได้จริงๆ 😭😭

แม่เป็นซึมเศร้าไปเสียแล้วค่ะแม่ๆ😞
198 ตอบกลับ

หนูก็เป็นค่ะ มาตั่งแต่ก่อนท้อง แอทมิดเพราะกินยาเกินขนาดแบบนี้เลย ล้างท้องมา 2 ครั้ง ทำร้ายตังเองก็บ่อย เข้าใจความรู้สึกดีเลยค่ะ ว่ามันทรมานแค่ไหน เข้มแข็งนะคะ ท่องไว้เลยค่ะว่าอะไรจะเกิดขึ้น ต้องผ่านมันไป สู้ไปด้วยกันนะคะ เอาชนะมันให้ได้ เป็นกำลังใจให้นะคะแม่ ❤❤

4y ago

สู้ไปด้วยกันค่ะ เราจะผ่านมันไปให้ได้✌🏻 ขอบคุณนะคะคนสวย🙏🏻❤️

สู้ๆนะคะแม่✌ เข้าใจเลยเมื่อถึงจุดๆนึงบ้านนี้ก็เคยคิดจะกินยาเหมือนกันค่ะหลากหลายเรื่องราวรุมเข้ามา หันไปมองหน้าตัวเล็กแล้วทำไม่ลงค่ะ ตอนนี้ใช้ฟังธรรมะบำบัดเอาค่ะ พยายามเพื่อตัวเล็ก พยายามทำจิตใจให้ดีขึ้น เชื่อค่ะว่าแม่จะผ่านไปได้ กอดๆให้กำลังใจค่ะ❤

4y ago

คุณแม่เก่งจังค่ะที่ผ่านมันมาได้ แม่จะพยายามทำให้ได้เหมือนคุณแม่นะคะ ขอบคุณสำหรับกำลังใจดีๆนะคะคุณแม่😭🙏🏻❤️

เป็นกำลังใจให้นะคะ สิ่งที่มันผ่านไปแล้วทุกอย่างมันคืออดีตค่ะ คุณแม่ต้องตั้งสติแล้วเริ่มต้นใหม่ค่ะ อย่าไปจมอยู่กับอดีต ปรึกษาจิตแพทย์ รักษาสุขภาพ กินอาหารดีๆ ออกกำลังกายให้ร่างกายสดชื่น รักษาร่างกายให้แข็งแรงค่ะ เพื่อเจ้าตัวเล็กแล้วก็ตัวคุนะคะ

3y ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะแม่ 🙏🏻❤️❤️❤️

เป็นกำลังใจให้นะคะคุณแม่ ทุกอย่างอยู่ที่ตัวเราเองค่ะ นึกถึงลูกและคนข้างหลังให้มากๆ อาการเหล่านี้จะหายไปค่ะ บ้านนี้เคยปรึกษาและพบคุณหมอจิตเวชไป 1 ครั้ง สุดท้ายทุกอย่างอยู่ที่ตัวเราเองค่ะ และหลังจากนั้นก็ไม่เคยไปพบหรือปรึกษาคุณหมออีกเลย

4y ago

ขอบคุณนะคะคุณแม่🙏🏻 Kashmir Cat

เป็นกำลังใจให้นะคะแม่ เพราะเราก็เคยเป็นโรคซึมเศร้าก่อนจะท้องอีก ตอนนี้เพิ่งคลอดแล้วโดนกดดันหลายๆด้าน เริ่มรุ้สึกว่าอาการจะกลับมาอีกแล้ว เริ่มรับมือไม่ไหว การปรึกษาจิตแพทย์ช่วยได้จริงๆนะคะ ยังไงก็ขอให้ผ่านไปได้ค่ะ สู้ๆนะคะ

3y ago

ขอบคุณค่ะแม่🙏🏻สู้ไปด้วยกันนะคะ❤️

กล้ากินยาฆ่าตัวตายทั้งๆที่รู้ว่าท้อง คนเป็นโรคซึมเศร้าอาการมันน่ากลัวขนาดนี้เลยหรอคะ ไม่รักไม่ห่วงอีกชีวิตนึงเลยหรอ เเม่ต้องรักษาอย่างต่อเนื่องนะคะแบบนี้ ไม่งั้นมีผลกระทบต่อลูกในวันข้างหน้าเเน่ๆค่ะ

4y ago

ขอบคุณสำหรับกำลังใจดีๆนะคะคุณแม่🙏🏻❤️❤️

สู้ๆนะคะ ผ่านไปให้ได้ค่ะ แม่ยังโชคดีมากที่ลูกไม่ได้รับผลกระทบ หลังจากนี้โฟกัสที่ลูกเยอะๆนะคะ อย่างน้อยในท้องคุณแม่ก็ยังมีลูกที่รอเกิดออกมาอยู่ เค้าจะเป็นของขวัญให้แม่ผ่านเรื่องเลวร้ายทั้งหมดไปได้ค่ะ

4y ago

แม่เกือบทำผิดพลาดที่สุดในชีวิตไปแล้ว😭😭 ขอบคุณสำหรับกำลังใจดีๆจากคุณแม่มากๆนะคะ🙏🏻❤️

เป็นกำลังใจให้นะคะ ทุกปัญหามีทางออก อาจจะช้าหน่อยค่อยๆแก้ บ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะ ก่อนท้องหลายเดือนเลยค่ะ อะไรที่เคยสดใสก็หม่นหมอง เศร้าไปซะหมด แต่ก็ผ่านมาได้ แม่สู้ๆนะ คิดถึงความสุขจากตัวเล็กเยอะๆแม่❤

4y ago

คุณแม่เก่งจังค่ะที่ผ่านมันมาได้ แม่เองตอนนี้ยังไม่รู้เลยว่าจะผ่านมันไปยังไง แต่แม่จะสู้ สู้ให้สุดใจ สู้เพื่อตัวน้อยในท้อง แม่จะรอวันที่จะได้เจอหน้าเค้า ขอบคุณมากๆนะคะคุณแม่สำหรับกำลังใจดีๆ❤️🙏🏻

แม่มีกำลังใจที่ดีที่สุด คือเจ้าตัวน้อยในท้องไงค่ะแม่ ลูกคือกำลังใจของแม่ทุกคน แม่จะทำอะไรคิดถึงลูกให้มากๆนะค่ะแม่ ขอเป็นกำลังใจให้แม่ผ่านโรคนี้ไปให้ได้ เพื่อเจ้าตัวน้อยที่น่ารักนะค่ะ

4y ago

แม่จะสู้ให้สุดใจค่ะ ขอบคุณสำหรับกำลังใจดีๆนะคะคุณแม่🙏🏻❤️

แม่นึกถึงลูกไว้นะคะ ไม่มีใครก็ยังมีลูกเราอยู่ต่อไปเพื่อลูกค่ะ คนรอบข้างน้อยคนมากค่ะที่จะเข้าใจบางคนอาจคิดว่าเราเรียกร้องความสนใจ ไม่เป็นเราไม่มีใครเข้าใจจริงๆค่ะ

4y ago

ขอบคุณสำหรับกำลังใจดีๆนะคะคุณแม่🙏🏻❤️❤️