แม่ตั้งครรภ์กับการฉีดวัคซีนโควิค

แม่ตั้งครรภ์มีใครฉีดวัคซีนโควิค 19 บ้างคะ หมอที่เราฝากครรภ์บอกให้เรารีบไปฉีด เลยลังเลสองจิตสองใจคะ กลัวผลข้างเคียง แต่เราลงจองวัคซีนของ moderna ไว้นะคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

เราก็จองModernaค่ะ แต่เราไม่รอแล้ว สถานการณ์แบบนี้ เราว่าฉีดวัคซีนไปเลยดีกว่าค่ะ เราฉีด Sinovac ไปแล้วค่ะ เดี๋ยวหลังคลอดค่อยฉีด Moderna กระตุ้นภูมิต่อ ผลข้างเคียงของวัคซีนก็แค่ เป็นไข้ ปวดเมื่อยเนื้อตัว แต่ถ้าโชคร้ายติดโควิดขึ้นมา มันหนักกว่าผลข้างเคียงเยอะเลยค่ะ