แม่ตัวใหญ่ !!! ลูกเกิดมาตัวเล็กนํ้าหนักน้อยแล้วทําไม!?

แม่ตัวใหญ่ ลูกที่เกิดมาจําเป็นต้อง 3,000กรัมขึ้นไปหรอ งง "ลูกเกิดมานํ้าหนักไม่สมแม่เลย"บ้างล่ะ "ทําไมนํ้าหนักลูกน้อยจัง" บ้างล่ะ ลูกดิฉัน2,800กรัม มันน้อยตรงไหน มันก็ตามเกณฑ์มั้ยอ่ะ? ไม่ได้ตํ่ากว่าเกณฑ์ ตัวเล็กๆสิเกิดง่ายคลอดง่าย ตัวโตมากก็คลอดยาก เจ็บนาน ให้มันมาโตข้างนอกดีกว่ามั้ย เห็นคนอื่นเขาคลอด3,000ขึ้น ก็ทํามาพูด บางทีมันก็โมโหนะ

1 ตอบกลับ

2,800ไม่เล็กเลย 2,500ก็ถือว่าตามเกณฑ์แล้ว ตรรกะป่วยๆคือลูกต้องตัวใหญ่หรอจะแข็งแรง น้ำหนักลูกไม่ใช่ตัวบ่งบอกความแข็งแรง หงุดหงิดแทนแม่เลยค่ะ😤😤😤😤

4y ago

น้องตัวเล็กแต่แข็งแรงมาก