น้ำหนักลูกต่ำกว่า 3,000 กรัม

ถ้าคลอดลูกน้ำหนักต่ำกว่า 3,000 กรัมลูกจะมีปัญหาอะไรไหมค่ะ แล้วลูกจะได้เข้าเครื่องอบไหม ตอนนี้กังวลกลัวน้ำหนักลูกน้อยมากเลยค่ะ ท้องแรกค่ะ ตอนนี้ได้ 34 วีคแล้ว

8 ตอบกลับ

ถ้าคลอดตามกำหนด นน+-ไม่มากไม่น้อยจากเกณฑ์มาก ที่มีปัญหาอาจจะกลุ่มที่นนน้อยเกิน หรือมากเกิน ไปเลย เช่นรกแม่มีปัญหา นนไม่ลงลูก หรือแม่เบาหวานลูกนนเกินแต่น้ำตาลลูกต่ำ ถ้าแม่ไม่เสี่ยงอะไร คลอดแล้วหมอแระเมินลูกไม่เสี่ยงอะไรก็ไม่ต้องกังวลน้า

2y ago

โอเคค้าาา แม่ก็แอบเสี่ยงเป็นเบาหวานอยู่ค่ะ แต่ตรวจแล้วก็ปกติหมอบอกแค่เกือบเป็นเฉยๆค่ะ

เกณฑ์อยู่ที่2,500ค่ะ ตัวเล็กคลอดง่ายดีค่ะ ค่อยออกมาโตข้างนอกเอา ถ้าคลอดแล้วไม่ได้เกิดปัญหาอะไรน้องแข็งแรงดีตัวไม่เหลืองก็ไม่ได้อบค่ะ

2y ago

อ่อค่ะขอบคุณมากๆค่ะ

2,500-3000คือปกติคะ กำลังดี จะคลอดง่าย มาบำรุงลูกข้างนอกดีกว่าคะ ลูกตัวใหญ่ไปก็อันตรายคะคนสมัยนี้ชอบให้ลูกตัวใหญ่ๆ

ปกติเลยคือไม่ต่ำกว่า2500 ค่ะ แม่ท้องแรก2560 ปกติไม่มีตัวเหลือง แข็งแรงดีค่ะ

2y ago

โอเคจ้า

ท่องแรกเราคลอด 37+5 ค่ะ น้ำหนัก 2890 ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ ปกติดีทุกอย่าง

2y ago

ขอบคุณจ้า

ลูกเราคลอด 30+4 วิค น้ำหนัก1820 น้องแข็งแรง ไม่ต้องอบค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากๆค้า

บ้านนี้คลอดแต่2,300 น้องแข็งแรงดีไม่ต้องอบจ้า

2y ago

ขอบคุณสำหรับความเห็นคร๊าาา แม่ค่อยโล่งใจขึ้นมาบ้างหน่อย

2.5 กรัมต่อน้ำหนักตามเกณฑ์ปกติค่ะ