การกิน

แม่ตอนท้องกินพวกน้ำแป๊บซี่น้ำอัดลมหรือพวกชาบ่อยมั้ยค่ะถ้ากินจะมีผลกับลูกน้อยรึป่าวส่วนตัวแม่บ้านนี้ท้อง2เดือนเองค่ะ

162 ตอบกลับ

เราก็ชอบนะ...ยิ่งอากาศร้อนๆอื้มมมมมอยากกิน.......สูตรเราคือถ้าไม่ไหวจริงๆจะผสมน้ำเปล่าให้เยอะหน่อยตามด้วยน้ำสไปร์แต่อัดลมโค้กจะไม่กินเท่าไหร่ แนะนำให้ผสมน้ำเปล่าลดกรด ก็ช่วยได้นะ

ไม่มีผลต่อลูก แต่มีผลกะแม่โดยตรงเลยค่ะ โดนมาแล้ว นน.ขึ้นเดือนนึ่ง3โล กินน้ำอัดลมทุกวัน เลยงดเลยค่ะ ถ้าอยากกินกินกินนิดหน่อยพอชื่นใจ กินชานมค่ะวันเว้นวัน คาแฟอีนมันน้อยเลยไม่มีผล

กินค่ะ ตั้งแต่ท้องอ่อนๆ คุณหมอเลยสั่งห้ามก่อนเพราะแม่มีผลข้างเคียงคือภาวะน้ำคร่ำเยอะ น้องฉี่บ่อย เเล้วเสี่ยงเบาหวานขณะตั้งครรภ์ด้วย แต่โชคดีแม่ไม่มีภาวะนั้นแล้วจ้า เบรคทัน😂

กินค่ะ ถ้าทานในปริมาณที่เหมาะสมไม่มีปัญหากับน้องค่ะ แต่ระวังเรื่องน้ำตาล น้ำหนัก เบาหวาน บ้านนี้ ทานชานมไข่มุก อาทิตย์ละ 2-3 แก้ว ภายในเวลา 1 เดือนน้ำหนักขึ้นมา 2 กิโล งดได้งดค่ะ 😅

ตอนท้องสัก4 เดือนเห็นเขากินก็เลยอยากกินค่ะ กินพอให้หายอยาก มีครั้งนึงเผลอกินไปสามสี่เเก้วสักพักเเน่นหลังจุกเสียดหน้าอก ตั้งแต่​นั้นเข็ดไม่กล้ากินอีกเลยค่ะ

คุณแม่กินได้แต่ไม่สมควรที่จะกินเยอะนะเพราะมันมีคาเฟอีนและแก๊สมากคนท้องมีอาการเรอ+การผายลมอยู่แล้วมันจะทำให้มีอาการมากขึ้น#กินได้แค่พอหายอยากจ้า

แม่บ้านนี้ติดหนักมากจ้า วันละขวด-3 เลย ลดจาก 5/6 ขวด 555555 จากตอนที่ไม่ท้อง ตอนนี้ได้ 10w ก็ทานอยู่ค่ะ^^ ติดจนเลี้ยงไม่ๆด้ค่ะ เหมือนไม่ได้กินจะไม่มีแรงเลยค่ะ

นานๆกินทีได้ค่ะ อย่ากินเยอะและอย่ากินบ่อยเพราะมันไม่มีประโยชน์เลย ควรเลือกกินแต่ของที่มีประโยชน์จะดีกว่านะคะ ดูแลสุขภาพตอนท้องด้วยนะคะ

ไม่กินค่ะ เพราะมันไม่ส่งผลดีต่อตัวของแม่เองและลูกในท้อง มันก็จะมีช่วงที่อยากกินบ้าง แต่กินแค่พอหายอยากค่ะ ไม่ใช่กินวันละ 2-3 แก้ว

เรากินนะคะ ไม่เป็นอะไรลูกคลอดมาปกติดี ถ้าคุณแม่จะกินให้ระวังเรื่องเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์ค่ะ อันตราย กินแค่พอหายอยากพอนะคะ

5y ago

สู้ๆนะคะ ท่องไว้เพื่อลูกๆๆๆๆ ฮึ่บๆค่ะคุณแม่