ตรวจเบาหวาน

แม่ตรวจเบาหวานตอนกี่weekกันคะ บ้านนี้ 35 week แล้วยังไม่ได้ตรวจเลยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

24 ตอบกลับ

บ้านนี้เจาะน้ำตาลตั้งแต่28วีค เจาะเกือบทุกอาทิตย์เลยครั้งละ3เข็ม สามรอบแล้วคือรอบแรกน้ำตาลขึ้นมารอบ2-3ค่าน้ำตาลปกติแต่หมอก็ให้เจาะซ้ำอีก วันที่24สิงหานี้จะเจาะซ้ำอีกรอบแม่บ้านไหนเจาะเยอะแบบบ้านนี้บ้างคะ 34+3w

การเจาะเลือดครั้งแรกก็คือเหมือนการตรวจเบาหวานไปในตัวนะคะ ถ้าตรวจเจอหมอก็จะสั่งคุมน้ำตาลทันทีค่ะแล้วให้กินกูลโคสและเจาะเลือด3รอบทุก1ชั่วโมงโดยห้ามกินหรือดื่มอะไรในขณะรอตรวจ

หมอบอกว่าถ้าไม่มีกรรมพันธุ์กะไม่ได้ตรใจค่ะ ถ้าตรวจฉี่น้ำตาลในฉี่ปกติ ก้ไม่ได้ตรวจค่ะ ถ้าน้ำตาลในฉี่เกิน ได้ตรวจคัดกรองค่ะ

ตรวจตอน 26วีคคะ ก่อนตรวจหมอก็ให้กินน้ำตาลก่อนรออีก1ชม หมอก็เรียกไปเจาะเลือดตรวจ ผลค่าเฉลี่ยไม่เสี่ยงเป็นเบาหวานคะ

ถ้าตรวจแบบกลืนน้ำตาลตอน 20 วีคค่ะ แต่ถ้าตรวจแบบฉี่ ตรวจทุกรอบที่ฟมอนัดค่ะ ผ่านทุกรอบ ขนาดชอบหวานๆ นะคะ

ตรวจตอน34วีคค่ะ แล้วก็เป็นเบาหวาน ควบคุมอาหารอย่างจริงจัง ตรวจอีกรอบ36วีค ผลตรวจผ่านค่ะ ดีใจมากๆ

หมอจะประเมินความเสี่ยงค่ะ และน้ำหนักของแม่ที่เพิ่มขึ้น ขึ้นเกินเดือนละ 2 -3 โล จับตรวจแน่นอน

เจาะเลือดรอบแรกตอน8วีค น้ำตาลเกิน เลยได้คัดกรอกเบาหวานตอน13วีคค่ะ มีกรรมพันธุ์เลยตรวจเร็ว

เราตรวจตอน 23 weeks ค่ะ ก่อนไปตรวจแอบกินขนมก่อนด้วย แต่ตรวจแล้วค่าน้ำตาลไม่เกิน

ครั้งแรกตรวจตอน 5w ครั้งที่2 ตรวจตอน 26w ค่ะ