ฉีดยาบาดทะยัก

แม่ฉีดยาบาดทะยักเข็มแรก กลับบ้านมามีอาการ ปวดแขน ปวดหัวจี๊ด ๆ เป็น ๆ หาย ๆ ปวดข้างในหู และเจ็บคอ ทำให้นอนไม่หลับ เป็นอาการปกติไหมคะ หรือต้องไปหาหมอดีคะ ?

2 ตอบกลับ

อาจเป็นผลข้างเคียงของวัคซีนค่ะ ถ้าอาการไม่ทุเลาขึ้นและเป็นหลายวัน ควรไปหาหมอค่ะ

3y ago

ขอบคุณ​ค่ะแม่

ปวดเป็นปกติค่ะ 2-3วัน ถ้าปวดมากสามารถกินพาราได้นะคะ