แม่ท้อง15+4

แม่จ๋าขอสอบถามหน่อยแม่ท้องได้15+4แม่เมือนแน่นหน้าอกไอเปนบ่างครั้งเหมือนคนเปนโรคหอบหายใจไม่อิ่มแม่ๆๆคนไหนมีวิธีอะไรแนะนำแม่หน่อยแม่เปนอะไร

2 ตอบกลับ

เพิ่งเป็นเหมือนกันค่ะเมื่อกี้เลย เป็นหายอยู่2 รอบตอนนี้24wค่ะ เหมือนหัวใจมันเต้นตุบๆอยู่ที่คอมั้ยคะ จุกๆที่คอ หายใจเข้าแล้วมันไอ ฝึกหายใจเข้าลึกๆสักพักก็หายเป็นไม่นาน คุณแม่เป็นแบบนี้มั้ย

3y ago

ถามหมอมาแล้ว หมอบอกท้องโตขึ้นมันจะย่อยยาก ให้แบ่งทานหลายมื้อ อย่าทานเยอะมื้อเดียว ทานเสร็จอย่าเพิ่งนอนอย่าทานอาหารย่อยยาก. บางคนเป็นตลอดจนคลอด หลังคลอดถึงจะหายค่ะ. น่าจะใช่เพราะมื้อนั้นทานทุเรียนไปเยอะต่อด้วยข้าวเย็นแล้วมานอน

น่าเพราะมีท้อง เลยทำให้หายใจไม่อิ่ม เพราะน้องแย่งอ๊อกซิเจนกับแม่ ถ้ามีอาการ ก็สูดหายใจลึกไป พักสัก 5-10 นาที ค่อยทำงานต่อนะคะ แต่ถ้ารู้สึกอาการไม่ดี หาคุณหมอเลยค่ะ

3y ago

อ้อค่ะขอบคุนค่ะแม่