ฝากครรภ์

แม่จะไปฝากครรภ์ครั้งแรก ต้องมีอายุครรภ์กี่วีคคะ ตอนนี้แม่อายุครรภ์11วีคคะ

65 ตอบกลับ

ความจริงรู้ปุ๊บรีบฝากให้ไวที่สุด จะได้โฟลิคมากิน ลดความเสี่ยงลูกพิการได้ดีเลยค่ะ เพราะช่วง3เดือนแรก ถ้าไม่ได้โฟลิค เสี่ยงโรคทางสมองไขสันหลัง ปากแหว่งฯ เพราะมีเคสที่ฝากครรภ์หลัง3เดือน ไม่ได้ทานโฟลิคลูกออกมาเป็นโรคทางสมองด้วยค่ะ

เราฝากตอน10wค่ะ เพราะบ้านไกลเดินทางไม่สะดวกต้องรอแฟนมารับ แต่ก่อนหน้านั้นเรากินโฟลิคกับบำรุงเลือดอยู่แล้วนะคะ เลยไม่ค่อยกังวลเท่าไหร่

รู้ว่าท้องก็ไปฝากเลยค่ะ หมอจะให้ยาบำรุงมาพวกโฟลิค ธาตุเหล็ก แคลเซียมค่ะ ลูกจะได้แข็งแรง

เพิ่งไปฝากเมื่อวานค่ะ หมอที่อนามัยบอกว่าห้ามเกิน12วีคค่ะเกือบไปละวันนี้ครบ12พอดี

ถ้าแม่รู้ว่าท้องก้ใปฝากเลยค่ะ บ้านนี้ฝาก10+ ค่ะ เพราะลางานยากเลยใปฝากช้าค่ะ

นี่ฝากตอน 4 week ไตรมาสสุดท้ายหมอยังชมว่าดีมากๆมาพบหมอบ่อย ไม่เคยขาด

ควรฝากก่อน 12 w นะคะ หมอจะได้ให้ยาบำรุงไวๆค่ะ บ้านนี้ฝาก ตอน 9 w ค่ะ

รู้ว่าท้องรีบไปฝากเลยค่ะ ครั้งแรกควรฝากก่อน 12สัปดาห์นะคะ

ฝากทันทีที่รู้ว่าท้องนะคะแต่แม่บ้านนี้ไปฝากตอน6วีคค่ะ

รู้ว่าตั้งครรภ์ก็ไปฝากได้เลยค่ะ แม่บ้านนี้รู้ตอนได้6week