น้ำหนักน้อยไม่ค่ะ

แม่ค่ะ ในใบซาวด์น้องน้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์ แต่ถ้าคลอดมาน้ำหนักในใบซาวด์จะตรงกับน้ำหนักที่คลอดจริงไม่ค่ะ 37วีค2วัน น้ำหนักที่ซาวด์เมื่อวาน2,332กรัม ท้องแรก ลูกชายค่ะ

8 ตอบกลับ

บ้านนี้คลอดตอน38 วีคค่ะ น้ำหนักอยู่ที่ 2480. ซึ่งตัวเล็กมาก. แต่ไม่ได้เข้าตู้อบ ตอนนี้น้องอายุได้ 19 วันแล้ว ทุกอย่างปกติ น้ำหนักตัวค่อยๆ เพิ่มขึ้น ( ทานนมแม่นะคะ )

คือถ้าหมอบอกว่าขึ้นตามเกณฑ์แม่ก้อไม่ต้องกังวลหรอกค่ะ เพราะตอนซาวด์มันจะบวกลบอยู่แล้วค่ะ

4y ago

บ้านนี้ก้อกินทุกอย่างเหมือนกันค่ะ แนะนำแม่ทานไข่ขาวเยอะๆนะค่ะแม่บ้านนี้กินไข่วันละ3ฟองหลังจากที่หมอซาวด์แล้วบอกลูกน้ำหนักน้อยค่ะ

ตอนซาวน์อาจจะไม่เป๊ะ 100% ค่ะ คุหมอบอกว่าเวลาคลอดออกมาแล้วจะ +- ประมาน 300g ค่ะ

บ้านนี้ซาวน์ตอน35วีค นน 2,550 ถ้าแม่37+2วีค นน 2,332ถือว่าน้อยมากนะคะ

4y ago

แม่พยายามทานกล้วย นม ไข่ เยอะๆนะคะ พยายามทานน้อยแต่บ่อยมื้อก่อได้ค่ะแม่ เดี๋ยวน้ำหนักก็ลงน้องเองค่ะแม่ไม่ต้องกังวล สู้ๆนะคะ❤️

เปนเหมือนกันจ้า ตอนซาวหมอบอกน้ำหนักน้อย ถึงวันคลอด3135

4y ago

มีกำลังใจมานิดเลยแม่

บางคนก็น้อยกว่าตอนซาวด์ค่า

ของเราซาวตอน37วีค 2650

4y ago

ตามเกณฑ์อยู่นะ แม่บ้านนี้น้อยมากค่ะ

+-ไม่เกิน300กรัมจ้า