ยาตัวนี้กินได้ไหมค่ะ

แม่ๆค่ะ คือเรากำลังท้องเดือนกว่าเลยไปซื้อยาตัวนี้มากิน กินไดไหมค่ะ อยากถามผู้รู้เพราะเราพึ่งท้องคนแรกค่ะ

ยาตัวนี้กินได้ไหมค่ะ
5 ตอบกลับ

ทานได้ค่ะคุณแม่ มันคือ โฟลิค 5 มิลลิกรัม เม็ดเล็กๆ สีเหลืองๆ ที่คุณหมอจ่ายให้น่ะแหล่ะค่ะ ต่างยี่ห้อ ต่างบริษัทผลิต ต่างบรรจุภัณฑ์ อาจจะไม่คุ้นเคย แต่ก็คือตัวยาเดียวกันค่ะ

แนะนำว่าเอายาไปให้คุณหมอสูติของคุณแม่ดูเลยค่ะ^^อย่าเพิ่งทานนะคะ

ทานได้ค่ะ เคยทาน พอ4เดือนหมอให้ยาตัวใหม่เลยเลิกทานค่ะ

อย่าพึ่งทานค่ะควรไปพบหมอให้หมอแนะนำค่ะ

ปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์ค่ะแม่