โรคเบาหวาน

แม่คุณแม่คนไหนบ้างค่ะที่เป็นเบาหวานแล้วไม่รุ้ตัวเพิ่งมารุ้ตอนฝากครรภ์ ตอนนี้น้ำตาลสูงมาก จะเป็นอะไรมากไหมค่ะ

13 ตอบกลับ

เป็นก่อนตั้งครรภ์หรือเป็นตอนตั้งครรภ์ค่ะ ถ้าเป็นก่อน อันตรายยุนะค่ะ ถ้าเป็นตอนตั้งครรภ์ ควบคุมน้ำตาล ให้ปกติ ตอนนี้เป็นยุค่ะ แต่เป็นตอนตั้งครรภ์ แม่บ้านนี้ จะไม่กินของหวาน กินพวกโปรตีน และผักต้ม น้ำตาลปกติคะ สู้ๆค่ะ ถ้าไม่แน่ใจ ถามหมอเลยค่ะหมอแนะนำดีมากค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ไปฝากครรภ์ก็กินน้ำหวาน ที่หมอให้ทาน ก็เพิ่งรูว่าเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ต้องควบคุมอาหาร งดแป้ง งดเค็ม งดของทอดของหวาน ทานข้าวกล้องข้าวไรซ์เบอรี่แทนข้าวขาว ทานผลไม้ งดผลไม้หวานๆ ทานนมจืด นมถั่วเหลืองจืด รึหวานน้อยมากก็ได้ค่ะ

เป็นตอนท้องเหมือนกัน กินข้าวน้อยๆ แต่ละมื้อกับข้าวมากกว่าข้าวนิดหน่อยๆ น้ำอัดลมห้าม ของหวานได้อาทิตละถุง คุยอาหารจะช่วยได้ เพราะเป็นเบาหวานอัตรายต่อลุกค่ะ

เป็น เหมือนกันค่ะ เมื่อวันที่15ที่ผ่านมาไปจุด จุดตอนแรกตอนที่ไม่ได้กินอะไร92 พอกินข้าวไป หลัง2ซ.ม. จุด อีกครั้งขึ้น136😅😅

เหมือนกันค่ะ ตรวจพบเบาหวานตอน 32week หมอบอกว่าต้องคุมอาหารค่ะ. ไม่งั้นจะเป็นอันตรายต่อลูกในท้องค่ะ

ถ้าระหว่างท้องไม่ควบคุมน้ำตาล จะทำให้เสี่ยงครรภ์เป็นพิษค่ะ หรือน้องอาจจะมีปัญหาตอนคลอด

สั่งจมูกข้าวมากินคะแม่ช่วยควบคุมน้ำตาล​ แล้วก็กินแก้วมังกรคะช่วยควบคุมน้ำตาลได้คะ

ตรวจพบน้ำตาลในเลือดสูงถึง140ค่ะตอน​25​ วีค​ 10​ก.ย.นัดเจาะเลือดอีกที​ 28​ ก.ย.ค่ะ​ กังวลมาก

เป็นตอนท้องเหมือนกันคะ ควบคุมยุ กินเเค่ใข่กับนมจืด คุมทุกอย่างเลยคะ

เปนเหมือนกันน้ำตาลเพิ่งมาขึ้นตอน31วีคตอนนี้เจาะน้ำตาลวันเว้นวัน