สงสัย

แม่คั้งครรภ์ดิ่ม กาแฟ ได้มั้ยคะ

13 ตอบกลับ

จริงๆไม่ควรดื่ม ชา กาแฟ แอลกอฮอล์ค่ะ แต่เราชอบดื่มชาไข่มุก 555 เลยถามหมอ หมอบอกดื่มได้แค่จิบๆ นานๆทีค่ะ เพราะน้ำตาลในเลือดสูงด้วยค่ะ ส่วนกาแฟ แค่จิบๆ พอหายอยาก นานๆทีน่าจะได้นะค่ะ

5y ago

🥰😊🥰😊

ปกติแล้วจะไม่แนะนให้ดื่มค่ะ เพราะกาแฟมีคาเฟอีน แต่สำหรับคนที่ติดกาแฟตั้งแต่ก่อนจะท้อง ต้องปรึกษาหมอที่เราฝากท้องด้วย เขาจะแนะวิธีเลิกดื่มรึดื่มให้น้อยที่สุดค่ะ

1แก้วค่ะ เน้นรสอ่อนๆเช่นลาเต้ค่ะ ถ้าอดได้ก็อดนะคะ บ้านนี้คุณหมออนุญาตให้ดื่มได้วันละไม่เกิน1แก้วหรือ4-5ozค่ะ

เขาบอกไม่เกินคาเฟอีน 200 มิลลิกรัม ก็ตกกาแฟ 1 แก้วค่ะ ทั้งนี้รวมพวกโค้ก พวกชา ที่มีคาเฟอีนด้วยนะคะ

เรากินทุกวันคะหลังจากเกิน4-5เดือนเเล้ว วันละ1เเก้วเท่านั้นคะ สิ่งที่ควรงดเลยคือเเอลกอฮอ คะ

ไม่ควรดื่มค่ะคุณแม่ ไม่ดีกับทั้งตัวคุณแม่เองและน้องนะคะ เพื่อลูก เลี่ยงได้เลี่ยง นะคะ

ไม่ควรค่ะ คาเฟอีนกระตุ้นการเต้นของหัวใจทารกซึ่งปกคิก็เต้นเร็วอยู่แล้ว อันตรายค่ะ

ได้วันละ1แก้วค่ะถ้ากาแฟเย็นก็แก้ว16ออน

ถ้าอดไม่ไหว ก็อย่าให้เกิน 1แก้วค่ะ

ควรงดคะดื่มน้ำเปล่าแทนคะ