เป็นเบาหวานขนาดตั้งครรภ์

แม่คนไหนเป็นเบาหวานบ้างคะ มีวิธีลดน้ำตาลกันบ้างมั้ย แนะนำหน่อยคะ กังวลมาก

3 ตอบกลับ

บ้านนี้ตรวจน้ำตาล 50G ไม่ผ่าน ใช้วิธีเปลี่ยนข้าวสวยเป็นข้าวกล้อง เพราะข้าวสวยจะเปลี่ยนแป้งเป็นน้ำตาลค่ะ งดของหวานทุกชนิด กินได้แค่คำสองคำให้พอหายอยาก ผลไม้กินฝรั่ง แอปเปิ้ล แก้วมังกรค่ะ ปรากฎว่า ตรวจ 100G ผ่านค่ะ แม่ลองดูนะคะ

คุมอาการคะ งดน้ำชง ข้าวขาวและข้าวเหนียวน้ำตาลสูงควรลด ถ้าเปรียรนเป็นข้าวกล้องได้ตะดีมากคะ ลดอาหารที่มีแป้งและน้ำตาลสูง ถ้าคุมได้ คุมเข้ม ตรวจกี่รอบก้อไม่ขึ้นคะ

เปลี่ยนมาทานข้าวไรซ์เบอรี่และควบคุมอาหารค่ะ