ภูมิแพ้

แม่คนไหนเป็นภูมิแพ้บ้างคะ รับมือยังไงกับอาการ

10 ตอบกลับ

ต้องดูแพ้อะไรนะคะ เราไม่ทานยาไม่อะไรเลยคะเป็นภูมิแพ้อยุ่แล้วจากพันธุกรรม เลิกใช้ยานานแล้ว พอท้อง ก็มีอาการนิดๆหน่อยๆ พอคลอด แปลกที่มีอาการมากขึ้นหน่อยแต่อยุ่ในระดับที่ทนได้ คันจมูก ผดผืนขึ้น คันคออะคะ ให้นมลูกด้วย คิดว่าถ้าอีกเดือนไม่หาย ก็จะปรึกษาคุณหมอคะ

5y ago

ลูกจะเป็นอันตรายมั้ยอ่ะ

เราเป็นภูมิแพ้ค่ะ เวลาหมอนัดก็แจ้งหมอไปด้วย หมอจะให้ยามากินห้ามซื้อยากินเองเด็ดขาดนะคะ ต้องกินยาตามที่หมอสั่งเท่านั้น ใันจะมียาแก้แพ้บางตัวที่คนท้องกินได้ ล้างจมูกบ่อยๆด้วยค่ะ แล้วก็ทำความสะอาดบ้าน ห้องนอนบ่อยๆ ดื่มน้ำเยอะๆออกกำลังกายเบาๆ ช่วยได้ค่ะ

5y ago

ตั้งแต่ท้องมาก็เพิ่งจะมาเป็นหนักตอนเข้าเดือนที่8อ่ะคะ ตอนนี้ล้างจมูกอย่างเดียว

แม่บ้านนี้เป็นค่ะ​ เวลาแสบจมูกแสบตาขึ้นมาก็ไปล้างหน้าแล้วก็ออกไปเดินสูดอากาศข้างนอกสักพักจะดีขึ้นค่ะ​ ไม่ได้ทานยาหรือปรึกษา​หมอเพราะเป็นแล้วพอนอนหลับตื่นมาก็หาย

ล้างจมูกด้วยน้ำเกลือเช้าเย็นค่ะ เวลาพบแพทย์แจ้งทุกครั้งว่าตั้งครรภ์อยู่ ตัวยาพ่นจมูกที่ใช้ไม่มีผลกับทารกในครรภ์ค่ะ

บ้านนี้แพ้อากาศ แพ้ฝุ่น คันตา น้ำมูกไหล จามมาครบเลยค่ะ ไม่ได้กินยาอะไรเลย ใช้วิธีล้างจมูกเอาค่ะ ช่วยให้หายใจคล่องขึ้น

ปรึกษาคุณหมอเพื่อความสบายใจนะคะ เพราะไม่ทราบว่าแพ้อะไร

เลิกกินเห็ด นมถั่วเหลือง ขนมปัง เต้าหู้ ของหวานทุกชนิดค่ะ

ยังป็นอยู่จ้า ล้างจมูกบ่อยๆเอาค่ะ ช่วยให้หายใจโล่งขึ้น

บ้านนี้เป็น ล้างจมูกช่วยได้ค่ะ ยานี่ไม่กล้ากินเลย

บ้านนี้ก้อเป็นจ้า