ขอประสบการณ์​จากแม่ๆหน่อยค่ะ

แม่คนไหนเป็น​ไทรอยด์​อยู่​บ้างคะ​ มีการดูแลคัวเองอย่างไรบ้าง​ เป็น​อันตราย​รึป่าวคะ​ แม่บ้านนี้แอบกังวลมากค่ะ​ ตอนนี้รอผลตรวจออกมาว่าจะเป็นรึป่าว​ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

เป็นไทรอยด์ก่อนตั้งครรภ์ค่ะ ไม่แน่ใจเลยค่ะ ว่าอาการจะเหมือนกันมั้ย ทางเราจะมีการพบหมอสูติMFM กับ หมอไทรอยด์เดือนละครั้งค่ะ เจาะเลือดมอนิเตอร์ค่าไทรอยด์ทุกเดือน คุณหมอจะเน้นที่ค่า Free T4 ไม่ให้สูง หรือ ต่ำเกินไป ถ้าต่ำไปก็ใช้ยาช่วยเสริม ในโดสที่เหมาะสม ถ้าสูงไป ก็จะให้ปรับเรื่องอาหารค่ะ อันตรายมีค่ะ ถ้าคุณหมอไม่ได้ดูแลแบบใกล้ชิด มีผลต่อพัฒนาการทางสมองและระบบประสาทของเด็กค่ะ