...

แม่คนไหนเคยมีประสบการณ์การแท้งบ้างคะ มีอาการยังไง แล้วรักษายังไงบ้าง...

1 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้เคยแท้งมาสองครั้งตอนท้องได้สองเดือนหน่อยๆคะอาการมีเลือดออกมากผิดปกติปวดท้องมากคะปวดมากกว่าเป็น ปจด อีกคะลุกเดินยังลุกไม่ไหวเลยคะเหมือนมดลูกจะหลุดเลยคะมีเลือดออกมาพร้อมกับเศษชิ้นเนื้อเล็กๆคล้ายๆลิ้มเลือดบางครั้งออกมาเป็นก้อนก็มีคะอิแม่รีบไปหาหมอเลยคะขั้นแรกบอกหมอก่อนเลยว่าตั้งครรภ์กี่สัปดาห์มีอาการแบบไหนเลือดออกมากแค่ไหนหมอจะได้รีบวินิจฉัยหมอจะตรวจช่องคลอดโดยการใช้มือสอดเข้าไปดูว่ามีชิ้นเนื้อหรืออะไรตกค้างในช่องคอดไหมและไปตรวจอันตร้าซาว์ภายในดูว่าทารกยังอยู่สมบูรณ์ไหมหรือถุงการตั้งครรภ์ยังสมบูณ์หรือเปล่าแต่ท่าซาว์แล้วพบว่าถุงการตั้งครรภ์ไม่เป็นปกตินั้นคทอแท้งค่ะหมอจะให้ขูดมดลูกคะเพื่อเอาเศษชิ้นเนื้อหรือถุงการตั้งครรถ์ตกค้างออกจนหมดแล้วให้คุณแม่นอนพักฟื่นเฝ้ารอดูอาการว่ามีการตกเลือดหลักแท้งหรือเปล่าต้องนอน รพ อย่างน้อยสองสามวันคะคะท่าแม่เเข็งแรงดีก็ได้กลับบ้านไวคะและพักรักษาตัวซักสามเดือนเพื่อเตรียมพร้อมมีน้องใหม่ได้คะ...หลังขูดมดลูกคุณแม่สามารถดูแลตัวเองได้เหมือนแม่หลังคลอดได้คะเช่นอยู่ไฟหรือเข้ากระโจมสมุนไพรก็ได้คะดีต่อตัวเราด้วยคะ

5y ago

ไม่นานคะท่าในกรณีแบบนี้หมอจะรัดคิวให้กรอนเลยคะหรือไม่คุณแม่เข้าห้องฉุกเฉินบอกหมอเลยคะเค้าจะรีบเร่งให้เลยคะเพราะกลัวคุณแม่เสียเลือดมากเสี่ยงซ๊อคได้คะ