ขอความเห็นจากแม่ๆที่มีประสบการณ์

แม่คนไหนเคยผ่าคลอดบ้างคะ?? เลือกผ่าแบบไหน ฟื้นตัวง่ายกว่ากันคะ -ผ่าแบบดมยาสลบ -แบบบล๊อคหลัง

1 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ผ่าแบบบล็อคหลังนะคะ มันก็จะต่างจากผ่าคลอดแบบดมยาคือเรายังมีสติสามารถได้ยินหมอคุยกันได้ยินเสียงลูกได้เห็นหน้าลูกตั้งแต่คลอดมาเลยและแผลก็จะเจ็บน้อยกว่าดมยาเพราะยาชามันจะยังออกฤทธิ์อยู่หลังจากที่เราผ่าเสร็จการฟื้นตัวก็ราวอาทิตย์นึงแค่ก็แล้วแต่คนนะคะบางคนก็แค่ 3-4 วันก็ฟื้นตัวเดินได้แล้วค่ะส่วนแม่บ้านนี้อายุเยอะแล้วการฟื้นก็จะช้าหน่อยค่ะ

5y ago

ยินดีคร้าแม่😊✌