ไม่ตรวจคัดกรองดาวน์ได้ไหม

แม่คนไหนอายุ 30 ฝากคลินิกหมอแนะนำให้ตรวจดาวน์ไหมค่ะ แม่บ้านนี้ลูก 3 แล้ว 2 คนแรกไม่เป็น ไม่ตรวจได้ไหมค่ะ เพราะแพงมากๆเลยค่ะ บริษัทไม่มีโอที เงินมีจำกัดด้วยค่าตรวจเป็นหมื่นไม่มีปัญญาจริงๆ

3 ตอบกลับ

คลีนิคที่เราฝากคุณหมอถามเลยนะคะว่าสะดวกตรวจแบบไหน เลือกได้ค่ะ ตรวจ รพ.รัฐ ฟรีทุกที่ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ แต่ถ้าแบบนิฟจะราคาสหน่อย

ลองถามหมอคลินิกดูค่ะว่าขอใบส่งตรวจรพ.รัฐได้ไหม หลักหมื่นน่าจะนิฟตี้นะคะ ตรวจธรรมดาไม่ถึงค่ะ

ไม่ตรวจก็ได้ค่ะ.. แค่ต้องยอมรับความเสี่ยงในอนาคตที่อาจจะเกิดขึ้นหรือไม่เกิดขึ้นก็ได้