กลัวคลอดก่อนกำหนด

แม่คนไหนมีคำแนะนำไหมค่ะ กำหนดคลอด26พฤษภาคม ตอนนี้เริ่มมีท้องเสียบ่อย ปวดท้องน้อยบ้าง ท้องแข็งเวลาเปลี่ยนท่านอน ปกติรึเปล่าแบบนี้#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

24 ตอบกลับ

กำหนดคลอด26พฤษภาเหมือนกันคะ ท้องแข็งบ่อยมาตั้งแต่31wแล้วแต่ยังไม่มีอาการอื่นน้องยังดิ้นดีทุกวัน แม่ทำงานทุกวันบางคืนมีปวดท้องเกร็งท้องแข็งแต่เป็นแค่แปบๆก็หายและไม่ถี่ แม่มีแอบกลัวเหมือนกันคะ

1y ago

บ้านนี้กลางคืนแข็งตลอดเลยคะ

ถ้าแข็งเป็นบางบริเวณ แสดงว่าน้องโก่งตัวค่ะ ถ้าแข็งปูดทั่วท้องถึงจะอันตราย และถ้าแข็งเกิน 20 นาทีครั้งก็ยังถือว่าปลอดภัยอยู่ ของเราแข็งทั่วท้อง 3 นาทีครั้งจนต้องแอดมิท

1y ago

ของเราก็แข็งถี่ค่ะเมื่อ 2วันที่แล้วไปหาหมอได้ฉีดยากระตุ้นปอดเด็กไป 4 เข็ม แล้วได้กินยายับยั้งการคลอดก่อนกำหนดอีกแต่ไม่ได้แอดมิดโรงพยาบาลหมอบอกให้กลับบ้านได้ไปสังเกตอาการถ้ามีอะไรผิดปกติก็ต้องรีบไปโรงพยาบาล

นอนเยอะๆ ดิ่มน้ำเยอะๆ ค่ะแม่ ถ้ารู้ว่าสิ่งไหนที่ทำให้ท้องแข็ง แม่เลี้ยงกิจกรรมนั้นนะคะ เช่น ขึ้นบันได ยกของ เป็นต้นค่ะ

ถ้าแข็งบ่อยทุก5 นาที ลองนอนหงายแล้วจับดู เป็นแล้วรีบหาหมอค่ะ เสี่ยง ต้องให้ยาระงับคลอด

กำหนดคลอดวันเดียวกันเลย แต่บ้านนี้เริ่มปวดท้องเตือนแล้ว กลัวคลอดก่อนกำหนดคะ

1y ago

ปวดท้องเตือนเป็นแบบไหนค่ะแม่

กำหนดคลอด 28 พ.ค.เริ่มมีอาการปวดท้องน้อยมีท้องแข็งนานๆครั้ง กังวลเหมือนกันคะแม่

ปกติค่ะ ท้องแข็งเพราะเปลี่ยนท่านอนกะทันหัน ลองค่อยๆเปลี่ยนท่าดูค่ะ

รู้สึกส่าปกติน่ะ บ้านนี้ก็เหมือนกัน พอเปลี่ยนท่านอน ท้องแข็งเหมือนกัน

เหมือนกันเลยค่ะ กำหนดคลอด23พฤษภาคม บางวันก็ท้องเเข็ง เเล้วก็เป็นคะคิว

บ้านนี้ท้องแข็งเวลาเปลี่ยนท่านอน ก็เสียวๆอยุ่ค่ะ เสียวคลอดก่อนกำหนด