ขอสอบถามแม่ๆหน่อยนะคะ

แม่คนไหนท้องแล้วทานแซลมอลดิบ​ (ซาซึมิ)​ บ้างคะ​ อยากถามว่าสามารถทานได้ใหมคะ​ ท้อง​ 15​ weeksแล้วค่ะ​ อยากทานมากๆแต่แอบกังวลใจค่ะ​ แชร์ประสบการณ์​กันหน่อยนะคะแม่ๆ​ ขอบคุณค่ะ🙏

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยนะคะ
16 ตอบกลับ

แล้วแต่วิจารณญาณของคุณแม่เลยค่ะ ที่คุณหมอบอกให้เลี่ยงเพราะกลัวเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรียในอาหารจากของปรุงไม่สุกและของหมักดอง แต่อะไรที่จะผ่านสายรกเข้าไปถึงลูก ธรรมชาติของรกเขาก็คัดเลือกเฉพาะสารอาหารที่ดีให้ไปถึงลูกอยู่แล้วค่ะ

ช่วงไตรมาสแรก-2 เราอดทนไม่แตะของดิบเลยค่ะ แม้จะอยากทานแค่ไหน แต่เรามาเริ่มทานตอนช่วงไตรมาส3เอาพอหายอยากแค่ครั้ง2ครั้ง เลี่ยงได้เลี่ยงก่อนค่ะแม่😊

แซลมอนทานได้ไม่เหมือนทูน่าดิบหรือหอยดิบที่ไม่ควรทานค่ะ แต่ต้องเลือกร้านที่ได้มาตรฐานจริงๆมั่นใจว่ามีการแช่แข็งแซลมอนจริง และสะอาดจริงค่ะ

ทานได้ค่ะ เลือกร้านที่สะอาดจริงๆ บ้านนี้ทานบ่อยมาก โปรตีนสูง แต่ก็มีความเสี่ยงเรื่องพยาธิในปลาแซลม่อนได้เหมือนกันค่ะ

เรากินหลังไตรมาสแรกค่ะ ทานแค่แซลม่อนดิบ อย่างอื่นดิบไม่ทาน แบบดองไม่ทาน ก็โอเคนะคะ เลือกที่สะอาด มีคุณภาพ

บ้านนี้ตอนท้องของโปรดเลยค่ะ ทานบ่อยเป็นจานๆเลยค่ะ ทั้งก้อยหมูดิบ ตรวจเลือดทุกเดือน ปกติดีทุกอย่างค่ะ

เขาบอกว่าควรเลี่ยง แต่แม่บ้านนี้ก็กินนะคะ😅 เลือกร้านกินสักนิดก็ได้นะคะ เอาที่แม่ไม่เครียดค่ะ

บ้านนี้คุณหมอให้ทานได้ แต่ต้องมั่นใจว่าสด สะอาด แต่ที่ก้ามทานคือหอยสดค่ะ

บ้านนี้กินบ้างนะคะ แต่ต้องมั่นใจว่าสด สะอาดจริงๆ นานๆที

ทานได้ค่ะ แต่ต้องมั่นใจว่าร้านที่ไปทานสะอาดด้วยนะคะ