แม่คนไหน น้ำนมเริ่มหดบ้างค่ะ ลูกได้6เดือน 13 วัน มีวิธีกู้น้ำนมให้เพิ่มขึ้นได้ไหมค่ะ หรือจะเริ่มให้น้องกินนมผงเลยคะ ขอคำแนะนำจากแม่แม่หน่อยค่ะขอบคุณค่ะ

แม่คนไหน น้ำนมเริ่มหดบ้างค่ะ  ลูกได้6เดือน 13 วัน มีวิธีกู้น้ำนมให้เพิ่มขึ้นได้ไหมค่ะ
หรือจะเริ่มให้น้องกินนมผงเลยคะ
ขอคำแนะนำจากแม่แม่หน่อยค่ะขอบคุณค่ะ
1 ตอบกลับ

สอบถามก่อนค่ะว่าคุณแม่สายปั๊มหรือสายเต้าคะ ถ้าสายเต้า ให้ลูกดูดบ่อยๆหรือเข้าเต้าบ่อยๆนะคะ ยิ่งถ้าน้องดูดนมเก่งมากๆ ยิ่งช่วยได้เยอะเลยค่ะ ส่วนสายปั๊ม มีวินัยในการปั๊มค่ะ ปั๊มทุก 2-3 ชม. ดึกก็ต้องตื่นมาปั๊มนะคะ สมการน้ำนมคือ เอาออกเท่าไหร่ ร่างกายเราสร้างเพิ่มเท่านั้นค่ะ

3y ago

ขอบคุณนะคะ