เด็กข้างหัอง

แม่ขอระบายหน่อยค่ะ มีเรื่องอยู่ว่า ลูกเราเป็นผู้หญิงอายุ9ขวบและเด็กข้างห้องประมาณ5ขวบ เวลาเราไปทำงานเราจะเอาลูกไว้ห้องแล้วบอกลูกว่าอย่าไปเล่นกับใครอย่าไปอยู่ห้องใครให้เล่นห้องตัวเอง ลูกเราก็ไม่ไปนะฟังเรา พอเราไปพักแล้วเราไปเจอเด็กข้างห้องมาเล่นกับลูกเรา เปิดประตูเข้าไป เราไม่รู้จะพูดยังไงห้องรกไปหมด รื้อของออกมาหมด แม่แต่น้ำปลา ผงชูรถ น้ำยาล้างจานเล่นจนหมด เราเลยถามลูกว่าใครเล่นลูกเราเลยบอกว่าเพื่อน เราเลยถามว่าทำไมถึงเล่นเขาก็ไม่ตอบ มีวันหนึ่งเขามาห้องมาเปิดตู้เย็นแล้วตู้เย็นเราไม่มีของกิน เด็กคนนี้ถามว่าไม่มีอะไรกินเลยหรอ อยากรู้ว่าพ่อแม่เขาสอนลูกยังไง ปล่อยให้ลูกตัวเองไปเล่นห้องคนอื่นแล้วไม่เคยมาตามลูกกับ ถ้าเราอยู่เด็กไม่กล้ามากลัวเขาจะแอบมองว่าเราอยู่ใหม อยากถามแม่ๆควรทำยังไง ลูกเราอยู่คนเดียวไม่เป็นไรปกติ

1 ตอบกลับ

ต้องบอกผู้ปกครองเด็กข้างบ้านเลยค่ะ

4y ago

เขาไม่ค่อยสนใจลูกค่ะเวลาเราบอกเขาก็ไม่ค่อยพอใจค่ะแม่