18ก.ค 63ค่ะ มีแต่คนทักว่าท้องเล็กลูกออกมาจะถึง2โลไหม

แม่ก็แอบกังวนไปหมดเรยตอนนี้

18ก.ค 63ค่ะ มีแต่คนทักว่าท้องเล็กลูกออกมาจะถึง2โลไหม
15 ตอบกลับ

บ้านนี้ 6 เดือนแล้วค่ะ โดนทักตลอดว่าท้องเล็กมาก คือ ปกติแม่เป็นคนผอม คือผอมมาก ก่อนท้องหนัก 38 ตอนนี้ 6เดือน หนัก 43 เราก็ยังดูผอมและท้องก็เล็กอยู่ แต่ แต่ แต่ น้ำหนักลูกเราตามเกณฑ์นะ เราเลยไม่ค่อยสนใจคำพูดคนอื่นเท่าไหร่เวลาทักว่าท้องเล็ก 😊

เวลาซาวหมอไม่แจ้ง นน หรอค่ะ ท้องเล็กใหญ่ไม่ได้บ่งบอกถึงขนาดของทารก อยากรู้เวลาซาวรบกวนถามหมอเลยค่ะ หรือถ้าหมอไม่ซาวให้แนะนำไปซาวเองที่คลินิกค่ะ

แม่ไปหาหมอบ้างไหม? ถ้าไป มหมอบอก นน.น้องปกติไม่จ้องกังวลค่ะ แต่ถ้าหมอไม่บอกแม่ ทานไข่ นม กล้วยน้ำว้า ช่วยเพิ่ม นน.น้องได้ดีค่ะ ทานปริมาณที่พอเหมาะ

บ้านนี้กำหนดคลอด 29 กรกฎาค่ะ ไปหาหมอตอน 31 w น้องหนักแค่ 1200 แอบกังวลเหมือนกันค่ะ ท้องเล็กมากๆ แทบดูไม่ออกเลยค่ะว่าท้อง😢

ถ้าหมอซาวด์บอกตามเกณฑ์ไม่ต้องกังวลนะคะ บ้านนี้ก็มีแต่คนทักท้องเล็ก ออกมาก็ 2945 ตอนนี้ น้อง7 เดือน 9โลกว่าแล้วค่ะ ✌✌

ไปซาวด์ค่ะ จะได้เลิกกังวล โฟกัสที่นน.ลูกในท้องเถอะค่ะ อย่าไปกังวลเลยท้องใหญ่ ท้องเล็ก น้องโตตามเกณฑ์ก็พอ

ตอนไปพบคุณหมอให้ถามคุณหมอนะคะแม่ว่าลูกหนักเท่าไหร่แล้ว ขนาดท้องไม่ได้บอกน้ำหนักเด็กจ้า

กำหนดคลอด18 ก. ค. 63ค่ะ ตอน 30+4น้ำหนักน้อง1789gค่ะตอนนี้34วีดแล้วจ้ายังไม่รู้ น้ำหนักค่ะ

เค้าก็โดน รำคานมาก 5เดือนจะให้มันโตขนาดไหน แต่ท้องแม่โตกว่าท้องเค้าอีกนะนี่

ไม่ต้องกังวลค่ะแม่ท้องเล็กแต่ลูกไม่เล็กค่ะบ้านนี้ก้โดนว่าเหมือนกัน