แม่กังวลใจมากไป 36+2 น้ำหนักลูก 1780g หมอบอกน้ำหนักลูกต่ำกว่าเกณฑ์

แม่กินนม ไข่ต้ม กล้วยน้ำว้า แต่ไม่ลงลูกเลย ทำไงดี ครบ 37 วีค นี้ หมดขอแหนบยาให้ลูกโตข้างนอก มีใครเคยแหนบยารุ้สึกไงบ้างค่ะ และ ขอวิธีแม่ๆเพึ่มนำหนักลูกแบบเร่งด่วนหน่อยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

9 ตอบกลับ

บ้านนี้ค่ะ น้ำคร่ำน้อยกับลูกน้ำหนักตัวน้อย หมอให้คลอด 37w ทั้งเหน็บยาทั้งให้ยาเร่งผ่านสายน้ำเกลือค่ะ ที่สุดของชีวิตเลยค่ะ ปวดแบบร้องขอชีวิต สุดท้ายปากมดลูกเปิดแค่ 3 เซน ได้ไปผ่า เจ็บสองต่อเลยค่ะ น้องออกมาแค่ 2085 เองค่ะ แต่แข็งแรงไม่ต้องอบค่ะ ได้กลับบ้านพร้อมแม่เลย

1y ago

ใช่ค่ะแม่ ดูรีวิวของแม่ๆแหนบยา ทรมานจนร้องขอชีวิต...แม่เลยกลัว ไปซาวด์คลีนิค หมอบอกลูกแข็งแรง สมบูรณ์ทุกอย่าง...แม่เลยว่ารอเจบท้องลอดเองดีกกว่า

เเปลกจังค่ะ แม่มีโรคประจำตัวมั้ยคะน้ำหนักน้องเท่าลูกเราตอน31วีคเลย ให้น้องออกมาโตข้างนอกก็ดีนะคะแม่น้ำหนักน้อยแต่อายุครรภ์ครบอย่างน้อยก็ปลอดภัยกว่าเขาได้อยู่ใกล้ๆคุณหมอค่ะ

มีโรคประจำตัวมั้ยคะ เรา36w2dน้ำหนักลูก 2600g ตอนนี้มีภาวะรกเสื่อม มีโรคเบาหวาน ความดัน +โลหิตจาง หมอขอให้ประคองจนครบ 37wเหมือนกันค่ะ

1y ago

รอน้องมาโตข้างนอกก็ได้ค่ะ หมอสมัยนี้เก่งมากๆ

เน้นโปรตีน เพิ่มปริมาณเนื้อสัตว์ ทุกมิ้อ และมีทานโปรตีนจากธัญพืชสลับวนไปคะ

เหมือนบ้านนี้เลยค่ะแม่กังวลมากๆ34วีค5วัน น้ำหนักลูก1865gแม่บำรุงทุกอย่างแล้ว

1y ago

ไม่ทานเลยค่ะแค่เห็นก่อจะอ้วกแล้ว แต่ตอนนี้ต้องฟื้นกินเพื่อลูกค่ะ

แม่ลองสั่งนมแพะในติ๊กต๊อกมากินนะคะ ช่วยได้เยอะ บ้านนี้ก็กินค่ะ

สู้ๆ นะคะ น้องแข็งแรงก็พอแล้วมาบำรุงข้างนอกเอาค่ะ 💓💓

นมแพะมั้ยคะแม่ ลองดูนะคะ บ้านนี้ขึ้นมาทันเกณฑ์เลยค่ะ

ต้องนอนระหว่างวันด้วยไหมคะ