อยากทราบว่ากี่สัปดาห์แล้ว

แม่ ๆ ท่านไหนคำนวณสัปดาห์ตั้งครรภ์เป็นบ้างคะ ? นับจากวันสุดท้ายที่มีประจำเดิอนใช่รึเปล่าคะ รบกวนแม่ ๆ ที่นับเป็นแนะนำทีค่ะ

9 ตอบกลับ

นับจากวันที่มีประจำเดือนวันแรกของเดือนสุดท้าย 9 เดือนแล้วบวกเพิ่มอีก 7 วันจะได้กำหนดคลอดที่ใกล้เคียงที่สุด

เราไปอ่านเจอในกูเกิลและโหลดแอปมา เขาบอกว่าให้นับวันแรกของที่มีประจำเดือนมาจ้า ลองโหลดแอปคำนวนมานะ

วันแรกของการตั้งครรภ์ คือวันแรกที่ ปจด. มาครั้งสุดท้ายค่ะ

ใช่ค่ะ วันสุดท้ายที่มีประจำเดือนให้นับเป็นวันที่ 1

นับจากวันแรกที่เป็นประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่ะ

5y ago

ลองเปิดดูรายละเอียดในกูเกิ้ลดูค่ะ

วันแรกของประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่ะ

นับจากประจำเดือนมาครั่งสุดท้ายค่ะ.

ใช้โปรแกรมคำนวนค่ะง่ายดี