fenistil gel ทาหน้าได้ไหม

แม่ๆใช้อะไรทาเวลาลูกโดนยุงกัดไม่ให้มีรอยดำคะ

22 ตอบกลับ

นมแม่ค่ะ #14ประโยชน์ที่น่าทึ่งของนมแม่ 1.รักษาสิว และ ทำความสะอาดผิวหน้า : หลังจากล้างหน้าด้วยสบู่อ่อน ใช้สำลีชุบนมแม่แต้มให้ทั่วใบหน้า และ ใช้เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางที่ตาได้ด้วย 2.รักษาแผลน้ำร้อนลวกแบบไม่รุนแรง และ ไหม้แดด : ทานมแม่บนแผลไหม้เบาๆ วันรุ่งขึ้นแผลจะดีขึ้นมาก ความอ่อนโยนของน้ำนมจะลดอาการปวดแสบร้อนได้ชะงัด 3.รักษาปากแตก : ทาน้ำนมบนริมฝีปากแตกบ่อยๆ รอให้แห้งเอง ปากจะหายแตกภายใน 1-2 วัน 4.รักษาแผลร้อนใน และ โรคไวรัสแผลในปาก : แต้มน้ำนมบนแผลโดยตรง จะช่วยลดอาการเจ็บปวด 5.รักษาแผลมีดบาด แผลถลอก : ถ้าไม่มีน้ำและสบู่ ให้ใช้น้ำนมทำความสะอาดแผลได้เลย หรือ หยดน้ำนมลงไปในแผลแล้วรอให้แห้งเอง ถ้าแผลอยู่ที่ริมฝีปากหรือในปาก ให้ลูกดูดนมแม่ไปได้เลย 6.รักษาผื่นผ้าอ้อม : ใช้น้ำนมทาบนก้นลูกให้ทั่วๆ และ แต้มมากเป็นพิเศษบริเวณที่แดงหรือ อักเสบ รอให้น้ำนมแห้งสนิทแล้วค่อยใส่ผ้าอ้อม 7.รักษาหูชั้นนอกอักเสบ : หยดนมแม่เข้าไปในรูหู 2-3 หยด 8.ลดอาการบวมแดงของหนังตา : ใช้สำลีชุบนมแม่ให้ชุ่ม แล้ววางปิดบนหนังตานาน 2-3 นาที หากใช้ร่วมกับถุงชา หรือ แตงกวาฝาน จะมีประสิทธิภาพมากขึ้น 9.รักษาแผลแมลงกัด : แต้มนมแม่บนแผล จะช่วยลดอาการคัน และ แผลยุบเร็วขึ้น 10.รักษาแผลเรื้อรัง หรือ ตุ่มน้ำอีสุกอีใส : แต้มนมแม่บนตุ่มน้ำใสแทนคาลาไมน์ช่วยลดอาการคัน ทานมแม่บนแผลเรื้อรัง ช่วยให้แผลหายได้ 11.รักษาหัวนมแตก : ทานมแม่ที่แผล แล้วรอให้แห้ง หรือ จุ่มหัวนมลงไปแช่ในนมแม่ที่เทใส่จาน 12.รักษาอาการเจ็บคอ : ถ้าลูกมีอาการเจ็บคอ การดูดนมแม่จะช่วยบรรเทาอาการได้ 13.รักษาหูด : ใช้สำลีชุบนมแม่วางบนหูดนาน 2-3 นาที วันละ 2 ครั้ง ทำต่อเนื่องทุกวันจนกว่าหูดหลุดออกมา เนื่องด้วยคุณสมบัติของกรดลอริคที่อยู่ในนมแม่ มีฤทธิ์ต้านไวรัส แบคทีเรีย ช่วยสมานแผล และ มีคุณสมบัติเป็นยาชาอ่อนๆนั่นเอง . 14.ช่วยให้ลูกหยุดร้องไห้ หายเครียดได้อย่างชงักงัน เครดิตรูป : คุณแม่ Prettymum Nok Thongrit ...พาลูกหาหมอโรงพยาบาลเอกชน ลูกวัย 2 ขวบกินนมเรา พยาบาลทัก โตแล้วยังกินนมแม่อยู่อีก พอสักพักถึงเวลาเจาะเลือด ขนาดใช้ที่รัดตัวเด็กแล้ว ลูกเราดิ้นแรงมาก สุดท้ายเราดึงนมมาให้ลูกกิน ลูกเราสงบลง พยาบาลบอก...นมแม่ดีอย่างนี้นี่เอง

นมแม่ค่ะ ตุ่มจะยุบไวและไม่ทิ้งรอยดำ ทันทีที่เห็นรอยยุงกัดควรพาลูกไปบ้างน้ำบริเวณที่กัดให้สะอาดเพราะบางคนแพ้น้ำลายยุงจะทำให้มีตุ่มใสๆขึ้นบริเวณที่ถูกกัดได้ค่ะ

ใช้ตัวนี้ค่ะแม่ ยูคิดส์ ออร์แกนิค ใช้ได้ตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นค่ะ ช่วยป้องกันยุงกัด และช่วยลดรอยดำจากยุงกัดด้วยค่ะ

ใช้แซมบัคเหมือนกันค่ะ ตั้งแต่ลูกเป็นทารก แต่เน้นส่วนที่ลูกสัมผัมไม่ถึงเพราะน้องอาจสัมผัสแล้วไปขยี้ตาค่ะ

3y ago

เป็นรอยดำไหมคะ

ส่วนต้วใช้น้ำเปล่าล้างน้ำลายยุงออกก่อนทันทีที่รู้ว่าถูกกัดค่ะ แล้วก็จะใช้มูฮิทาค่ะ

8y ago

ส่วนตัวไปซื้อที่งาน bbb ค่ะ ราคาถูกด้วยค่ะ

Enfant Organic จ้า สกัดจากธรรมชาติไม่มีสารเคมี ลดอาการคัน ลดรอยดำ ราคาเบาๆด้วยค่ะ :)

เราเคยทาแซมบัค พอตุ่มยุบเป็นรอยดำ แต่ก็ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวกับยาหรือเปล่า

4y ago

เราก็เป็นค่ะ ตอนนี้เปลี่ยนมาใช้ fenistil gel รักษาตุ่มหนอง ไม่ทิ้งรอยดำ

เราใช้แซมบัคเหมือนกันจ้า ถ้าใช้กับทารกก็ให้หลีกเลี่ยงพวกดวงตา หรือใบหน้า

แซมบัคค่ะ พอหายคันแล้วใช้เจลว่านหางจระเข้เบิร์นโนว่าทาซ้ำจนรอยดำเลือน

บ้านนี้ใช้แซมบัคทาให้ลูกเวลาโดนยุงกัด หรือแมลงกัดค่ะ ป้ายบาง ๆ บ่อย ๆ