แม่ท้องทานอาหารรสจัดๆ ได้ไหมคะ

3 ตอบกลับ

ทานได้ค่ะ หากคุณแม่ทานแล้วไม่ได้มีอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ หรือ แสบท้อง การทานอาหารรสจัดของคุณแม่ ลูกในท้องก็จะไม่ได้รับรสชาตินั้นๆไปด้วยนะคะ ลูกจะได้รับแต่สารอาหารจากอาหารที่คุณแม่ทานเข้าไปค่ะ แต่หากคุณแม่ทานแล้วมีอาการท้องอืดท้องเฟ้อ ควรหลีกเลี่ยงอาหารรสจัดนะคะ เพราะอาจทำให้คุณแม่เป็นโรคกระเพาะอาหารอักเสบได้ค่ะ

สามารถทานอาหารรสจัดได้ค่ะแต่ก็ต้องระวังกรดไหลย้อนนะคะ เด็กในครรภ์จะไม่ได้รับรสจัด เผ็ดร้อนจากอาหารที่รับประทานค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าคุณแม่ไม่มีอาการท้องอืดท้องเฟ้อ ก็สามารถทานอาหารรสจัดได้ตามปกติค่ะ