ตั้งครรภ์อยู่สามารถทานไฟเบอร์ช่วยเรื่องขับถ่าย ได้ไหมคะ

20 ตอบกลับ

เราคนนึงที่เป็นคนติดยาถ่ายมากไม่กินไม่ถ่ายพอท้องปุ๊บงดหมดมีปัญหามากๆๆๆ ทรมาร เช้าตื่นนอนพยามกินนมเปรี้ยวทุกวัน กินผลไม้มะละกอกินทุกวันช่วงเข้าหลังอาหารเช้า บ่ายๆทานโยเกิต บัลแกเรียพยามกินผลไม้หลากหลาย ก็ดีขึ้นมาบ้างคะ นานไปนานไปเรากินแบบนี้ทุกวันร่างกายจะปรับคะถ่ายง่ายขึ้นต้องใช้เวลา

แม่สามีให้กินกล้วยน้ำว้าทุกเช้าเลยค่ะ ทานผัก ผลไม้เยอะๆก่อนท้องเราถ่ายยากแต่พอมีตัวเล็กถ่ายทุกวันเลยค่ะ

ไฟเบอร์ในผักผลไม้มีเยอะค่ะแม่เช่น แครอท ผักบุ้ง องุ่น ผักกาดขาว บีทรูท อะโวคาโดประมาณนี่ค่ะ

อย่าทานเลยดีกว่าค่ะ กินผักกินผลไม้จะดีกว่าค่ะ ถ้าขับถ่ายยากปรึกษาหมอดีกว่าค่ะ

ทานได้คร่าเเนะนำว่าอย่ากินในปริมาณ​เยอะติดต่อกันทานลูกพรุนช่วยด้ายคร่าา

แม่ทานผักใบเขียว ผลไม้สุก ดื่มน้ำวันะ8แก้วทำทุกวันเดี๋ยวจะดีขึ้นค่ะแม่

แนะนำทานนมเปรียว โยเกิร์ต หรือผลไม้ที่ช่วยขับถ่ายดีกว่าค่ะ

แนะนำว่าอย่าทานดีกว่าค่ะ ทานเป็นผัก ผลไม้ ดีกว่าค่ะ

กินได้ค่ะ ท้องผูก หมอก็จ่ายไฟเบอร์มาให้เหมือนกัน

กินมะละกอค่ะแล้วก็ดืมนมแอมมันรสผลไม้รวมค่ะ