แพ้ท้องหนัก กินอะไรไม่ได้

แฟนตั้งครรภ์ได้10week แพ้ท้องหนักมาก กินอะไรไม่ได้เลย น้ำเปล่าก็ไม่ได้ จะมีผลกระทบกับลูกมั้ย มีวิธีแก้มั้ยครับ สงสารเขามาก

1 ตอบกลับ

กินผลไม้ หรือพวกขนมแคร็กเกอร์ก็ได้ค่ะ น้ำเฮลูบอยเย็นๆ(อย่าชงหวานมากระวังเบาหวานจ้า) ดื่มน้ำเยอะๆกันร่างกายขาดน้ำแม้อ้วกก็ต้องกินค่ะ วิธีแก้คือทำใจค่ะ ข้าวลองกินโจ๊กไม่ปรุงดูนะคะ งดรสจัดเพราะจะยิ่งอ้วก สู้ๆค่ะเข้าใจว่าทรมานมาก บ้านนี้ตอนแพ้ท้องอ้วกเช้ายันตี2ร่างกายขาดน้ำเป็นลมแล้วก็ชักด้วย ให้แม่ดื่มน้ำเยอะๆ หาของกินระหว่างวันด้วยค่ะ อย่าปล่อยให้ท้องว่าง ยิ่งท้องว่างยิ่งอ้วก สมมุติกินข้าวเช้าแล้วอ้วก อ้วกเสร็จกินข้าวต่อ กินนิดนึงก็ยังดี เข้า4เดือนเดะก็หายค่ะ