มีอาการแพ้ท้องหนักมาก เบื่ออาหาร คุณแม่ๆมีวิธีช่วยบรรเทาอาการยังไงกันบ้างคะ

9 ตอบกลับ

ถ้าทานอะไรได้ทานให้อิ่มค่ะแม่ ช่วงแพ้ท้องเรากินอต่ผลไม้กับนม ช่วงหิวนี่คือแบบที่สุดเลยค่ะเหม็นทุกอยาก อาเจียนออกมาหมด แต่พอในมื้อนั้นพอทานอะไรได้ก็จะฝืนทานให้อิ่มค่ะ เพราะช่วงที่เราอิ่มรู้สึกว่าจะสบายตัวกว่าตอนหิว

เปลี่ยนไปกินอาหารอื่นๆที่ไม่ใช่ข้าวดูค่ะ เราก็เป็น เบื่ออาหารไม่อยากกิน ลองกินก๋วยเตี๋ยว ขนมจีน รึสลัดแทนข้าวบางมื้อดูค่ะ ช่วยได้

ลองกินผลไม้หรือนมดูค่ะบ้านนี้ก่แพ้หนักมากกินข้าวไม่ได้เลยแต่ดีที่กินผลไม้ได้ค่ะ

ลองเปลียนจากข้าวเป็นอย่างอื่นดูค่ะเช่นก๋วยเตี๋ยว ราดหน้า หรือสลัดก่ได้ค่ะ

ผลไม้ แคนตาลูป ค่ะ จะทำให้สดชื่น ข้าต้ม ร้อนๆ กินคำ2 คำ บ้านนี้ก็แพ้ค่ะ

แนะนำผลไม้ หรือ ขนมบิสกิสค่ะ หรืออะไรเปรี้ยวๆฝาดๆ ช่วยได้ระดับนึง

ฝืนกิน กินหายอยากหยุดพอ เเล้วกินใหม่

เปลี่ยนจากอาหารมาเป็นนมหรือผลไม้

ให้น้ำเกลือค่ะ ดีขึ้นกินได้เลย