คุณ​แม่มือใหม่​ค่ะ

แพ้ท้องมากค่ะขอคำเเนะนำหน่อยค่ะเเล้วอยากทราบว่าหมอไม่นัดทุกเดื่อนหรอค่ะเห้นนัดตอน4จะห้าเดื่อนค่ะช่วงนี้ให้เเค่ยามากินยาวๆเลยค่ะ

9 ตอบกลับ

ถ้ารพ.รัฐจะไม่นัดบ่อยค่ะ ตลอดการตั้งครรภ์จะนัด5ครั้ง แต่ถ้าคลีนิค นัดเดือนละครั้งจนถึงใกล้คลอดนัดสองสัปดาห์ครั้งไปจนถึงสัปดาห์ละครั้งเลยค่ะ (เพราะไปทีไรก้อเสียตังค์ทุกครั้ง)

บ้านนี้ฝากคลีนิคพิเศษคะช่วง3-4เดือนหมอนัด2อาทิตครั้งเพราะมีอาการท้องแข็งบ่อยเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด ตอนนี้6เดือนปกติแล้วนัดเดือนละครั้งคะ

ตากมปกติฝากท้องที่ไหนเขาก็จะนัดอย่างน้อยเดือนล่ะ1ครั้งนะค่ะแต่ของเรานัดบ่อยหน่อยยิ่งใกล้าคลอดจะยิ่งนัดถี่ขึ้นค่ะ

ฝากคลีนิค นัดทุกเดือน ยิ่งท้องเเก่ ยิ่งนัดถี่ขึ้นๆ เป็นผลดีต่อตัวเราเเละลูกมากค่ะ ลองปรับเปลี่ยนดู

ฝากท้องที่ไหนค่ะ ของเขาฝากรพ.รัฐบาล รองแรก 2อาทิตย์นัดทีจ้า เบบี้กำลัง 8สัปดาห์กว่าๆเองจ้า

ต้องฝากเอกชน รึไม่คลินิคค่ะ จะนัดทุกเดือน ยิ่งใกล้คลอดจะนัดถี่ค่ะ

นัด 2 อาทิตย์จนถึง 9w ค่ะ จากนั้นนัดทุกเดือน ซาวทุกเดือน ปกติดีค่ะ

ถ้าไม่มีอาการอะไรผิดปกติก็ไม่ต้องมาบ่อยทุกเดือนจ้า

บ้านนี้นัดทุกเดือนค่ะตอนนี้จะ6เดือนแล้ว