แพ้ท้อง

แพ้ท้อง หนักมาก กินข้าวไม่ได้เลยกินได้แต่ผลไม้ ต้องทำไงค่ะ? #ท้องแรก

16 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เข้ารพ.แอดมิดให้น้ำเกลือมาสองรอบทานอะไรไม่ได้เลยน้ำเปล่าก็อ้วกค่ะ ตอนนี้ทานอะไรได้ทานไปก่อนนะคะ หายแล้วค่อยบำรุงค่ะ ปกติอาการจะค่อยๆหายไปเองค่ะ บ้านนี้เพิ่งหายแพ้ตอน 5 เดือน ถ้าคุณแม่ไม่ไหวจิงๆไปให้คุณหมอให้น้ำเกลือนะคะ สู้ๆค่ะ แล้วมันจะผ่านไปค่ะ

ถ้ากินนมได้ก็กินค่ะ ถ้ากินไม่ได้ก็ผลไม้ กับยาที่หมอให้มาค่ะ ช่วง4เดือนแรกก็เป็นเหมือนกันค่ะ แต่กินเช้าได้กลางวันได้ เย็นกินไม่ได้เลยค่ะ อาเจียนตลอด

ยังดีกินผลไม่ได้ เรากินอะไรไม่ได้เลย น้ำก็กินไม่ได้ต้องฉีดยาแก้อาเจียนหมอยังไม่ยอมให้นอนโรงพยาบาล กลัวโควิด

งดอาหารมันๆ​ พวกของทอด​ เพราะจะทำให้เลี่ยนค่ะ​ บ้านนี้เลยต้มข้าวต้ม, ไข่ต้ม, เน้นผักและผลไม้ค่ะ​

เดี๋ยวก็หายเองค่ะ แต่อะไรที่กินได้ก็กินไปก่อนค่ะ แล้วกินบ่อยขึ้นน้องจะได้น้ำหนักดีปกติค่ะ

เป็นกำลังใจให้นะคะ เราก็เคยอยู่ในจุดนั้นมา เข้าใจดีค่ะ อดทนหน่อย เดี๋ยวมันก็ผ่านไปค่ะ

ไม่ต้องทำอะไรเลยค่ะนอกจากทำใจ เดี๋ยวหายแพ้เองค่ะเมื่ออายุครรภ์มากขึ้น

น้ำขิง ช่วยได้ค่ะ หรือพบหมอ อาจได้วิตามินบี 6 จะช่วยลดอาการคลื่นไส้ได้

ถ้าแพ้หนักมาก​แนะนำปรึกษาคุณหมอค่ะ​ หมอจะมียาแก้แพ้ท้องมาให้​

ใช้วิธีทานน้อยๆ แต่ทานบ่อยๆนะค่ะคุณแม่