ทำยังไงให้แผลฝีเย็บหายไวคะ?

แผลฝีเย็บกี่วันถึงจะหายคะ ตอนนี้เจ็บจี๊ดๆที่แผลเเล้วก็ปวดแบบนี้เรียกว่าอักเสบรึป่าวคะ จะนั่งจะเดินลำบากมากค่ะ ช่วยเเนะนำยาหรือวิธีรักษาได้มั้ยคะ 🥲🥲🥲

2 ตอบกลับ

เต็มที่2อาทิตย์ก้จะหายนะคะ เราส่วนตัวคลอด3คนก้มีฝีเย็บทั้งสามคน เราเน้นกินไข่ ด้วยความเชื่อที่ว่าแผลเกาะตัวไว คนโบราณอาจบอกว่าอย่ากินใช่เพราะถ้ามีแผลจะทำให้แผลเป็นเกาะตัวเป็นนูนๆ ซึ่งนั่นแหละแผลถึงหายไวค่ะ (หมอที่รพ.บอกมา)

ปกติหมอจะนัดดูแผลหลังคลอด1เดือนนะคะ สำหรับเราตอน1เดือนแผลยังไม่หายดีค่ะไหมยังละลายไม่หมดแต่หมอบอกแผลแห้งดี ไม่มีหนอง ก็กลับมาใช้ชีวิตปกติอาบน้ำปกติ รู้สึกหายดีแบบไม่จี๊ดๆตอน4เดือนเลย