สอบถามแม่ๆที่เคยผ่าคลอดหน่อยค่ะ

แผลผ่าคลอดกี่วันถึงโดนน้ำได้คะ ผ่าคลอดมา16วันยังไม่กล้าโดนน้ำเลยค่ะ แม่อาบน้ำใช้ที่แปะแผลกั้นน้ำเอา#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

10 ตอบกลับ

ท้องแรกผ่า หมอเขาก็ใช้ที่ปิดแผลแบบกันน้ำแล้วให้อาบน้ำได้ พอออกจาก รพ. 7 วันหมอก็นัดดูแผลพร้อมตัดไหม ก็โดนน้ำได้แล้ว เพราะถ้าแผลไม่สนิทดีหรือมีอะไรผิดปกติ หมอคงไม่ตัดไหมให้ แล้วพอตัดไหมแล้วหมอ้ขาก็จะมีครีมสำหรับทาตรงแผลมาให้ แล้วแต่ รพ.ด้วยมั้งค่ะ

ให้พ่อบ้านดูแผลให้ค่ะแม่ ถ้าแผลปิดสนิทแล้วก็โดนน้ำได้จ้า บ้านนี้ประมาณสิบกว่าวันก็โดนน้ำแล้วจ้า ตามคำสั่งหมอเลย☺️

ที่รพ.ที่ผ่าสามวันไม่ให้อาบน้ำเลยค่ะ ก่อนออกจากรพ. หมอมาแปะเทปกันน้ำให้อีก 7 วัน หลังจากนั้นค่อยโดนน้ำได้

บ้านนี้รอถึงวันที่เปิดแผลค่ะหมอจะนัดไปเปิดแผลที่อนามัยใกล้บ้าน หมอจะดูแผลก่อนค่ะถ้าสนิทก้อโดนน้ำได้

เรานอน รพ.3คืน4วัน วันที่3หมอแปะพลาสเตอร์กันน้ำให้อาบได้เลย พอออกรพ.อีก3วันนัดมาตัดไหมค่ะ

อาบตั้งแต่รพ.แล้วค่ะ หมอบอกอาบได้ หลังจาก7วัน แผลแห้งสวยก็แกะพลาสเตอร์ อาบน้ำได้เลย

ตอนฝนบ้านนี้แปะไปประมานเดือนคะ ให้แผลแห้งแล้วก็เอาออกอาบปกติคะ

บ้านนี้หลังผ่าคลอด 7 วันหมอนัดตัดไหมแล้วสามารถโดนน้ำได้เลยค่ะ

หมอเอาที่ติดแผลออกก็โดนน้ำเลยค่ะ ถ้าจำไม่ผิดก็ 7 วันหลังคลอดค่ะ

2y ago

ไม่เป็นค่ะแม่ หมอเขาให้ยามาทาด้วย แล้วพอยาหมอหมดก็ทาพวกยาทาแก้แผลเป็นได้เลยค่ะ

7 วันอาบน้ำขัดได้ปกติค่ะ เราพึ่งผ่าไปเมื่อมีนานี่เอง

2y ago

ปกติดีค่ะ