หมอไม่ตรวจเลือดพ่อ

แปลกใจค่ะแม่ๆฝากครรภ์มา 6 เดือน หมอไม่ถามตรวจเลือดพ่อเลย เห็นในหนังเขาก็ตรวจพ่อแม่ด้วย แต่นี้หมอบอกว่าผลเลือดแม่ปกติดีพ่อไม่ต้องตรวจก็ได้ บ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างค่ะ...เปลี่ยนหมอดีมั้ย

191 ตอบกลับ

ถ้าบางคลีนิก ตรวจเลือกแม่แล้ว ผ่านไม่เป็นอะไร ก้อไม่ตรวจเลือดแม่ค่ะ แต่ถ้าแม่เป็นพาหะ หรือเลือดจาง หมอก้อตรวจเลือดพ่อเพิ่มเติมค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ

ของเรา แฟนติดทหารเกณฑ์ เลยไม่ได้ตรวจ พอแฟนกลับมาถามหมอว่าตรวจได้ไหม หมอบอกไม่ทันแล้ว อายุครรภ์ 4เดือนแล้ว หมอบอกว่าไม่เป็นไร เลือดแม่ปกติดีทุกอย่าง

หมอบอกว่าถ้าเลือดแม่ปกติ ก้อไม่ต้องตรวจเลือดพ่อค่ะ(ประหยัดด้วย) แต่ของเราพ่อเด็กไปด้วย หมอเลยจับตรวจคู่น่ะค่ะ แต่ถ้าแม่ไม่สบายใจขอหมอตรวจได้นะคะ

ถ้าเลือดแม่ปกติและไม่มีภาวะเสี่ยงซึ่งพ่อไม่ต้องตรวจค่ะบ้านนี้ฟังผลเลือดมาแล้วไม่มีความเสียงกรุ๊ปเลือดเข้ากับแม่ได้เป็นปกติพ่อไม่ต้องตรวจค่ะ

บ้านนี้ก้อเป็นค่ะ เค้าตรวจเลือดแม่เค้าบอกปกติไม่ตรวจพ่อแต่ถ้าแม่เป็นพวกเกร็ดเลือดต่ำ ดาวสินโดมหรืออะไรพวกนี้เค้าจะตรวจเลือดพ่อด้วย

ของบ้านนี้ก็เหมือนกันค่ะ 25สัปดาห์ 6วัน ฝากครรภ์ตอน 17 สัปดาห์ คุณหมอตรวจแต่เลือดแม่ตรวจหาค่าต่างๆ ฯลฯ ไม่ตรวจเลือดพ่อแต่อย่างใดเลยค่ะ ^^

นี่ท้อง 8 เดือนแล้วค่ะ ตรวจแค่เลือดเราคนเดียว เคยถามพยาบาลค่ะว่า ไม่ตรวจเลือดพ่อหรอ เขาบอกว่าถ้าเเม่ผลเลือดปกติก็ไม่ต้องตรวจพ่อค่ะ

บ้านนี้แม่ตรวจคนเดียวค่ะเลือดแม่ปกติ ไม่ต้องตรวจพ่อ แต่ถ้าเลือดแม่ผิดปกติต้องตรวจพ่อด้วย บ้านนี้แม่ปกติเลยไม่ได้ตรวจพ่อค่ะ

ถ้าตรวจเลือดแม่แร้วปกติดีไม่เปนโรคเลือดจางหมอก้อไม่ตรวจเลือดพ่อค่ะ เหนหมอแจ้งมาแบบรี่น่ะค่ะแต่เราขอหมอตรวจค่ะเสียตังเองค่ะ

บ้านนี้ผลเลือดแม่ปกติพ่อไม่ต้องตรวจค่ะ แต่ถ้าไม่สบายใจพาพ่อตรวจคลีนิคแยกก็ได้ค่ะแต่บ้านนี้แค่แม่คนเดียวค่ะ ปกติทุกอย่าง