ผ้าอนามัยหลังคลอดแบบไหนดีกว่ากันคะ

แบบห่วงกับแบบกางเกงแม่ๆบ้านไหนใช้แบบไหนกันบ้างคะที่ซึมซับดีแนะนำหน่อยค่ะท้องแรก9เดือนแล้ว😂#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าจะให้แนะนำนะคะ ใช้แบบห่วงค่ะ จนกว่าแผลเราจะเริ่มแห้ง เพราะถ้าใช้แบบธรรมดาที่เคยใช้ตอนเป็นปจด. ต้องใส่กับกางเกงใน มันจะทำให้อับชื้นค่ะ มีผลต่อแผลเรา บ้านนี้คลอดสองคนก็ใส่แบบห่วงค่ะ ตอนนี้ท้องสามแล้ว😊

ตอนอยู่ รพ พยาบาลให้ใช้แบบห่วง เราใช้แค่1ห่อ มี10แผ่น เพราะสะดวกกับการตรวจแผล พอออกจาก รพ ใช้แบบปกติเลยค่ะ