สอบถามหน่อยค่ะ

แบบนี้เรียกว่าฝีรึป่าวคะ มีวิธีรักษาเบื้องต้นมั้ยคะเป็นกังวลมาก น้องได้1เดือน4 วันเป็นแบบนี้มาประมาณ2อาทิตย์แล้วค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะ
2 ตอบกลับ

ปลูกฝี เช็ดน้ำต้มสุก ไปเรื่อยๆไม่ต้องทำอาไร เดี่ยวก้อหายเองคะ

3mo ago

ไม่มีคะ พยาบาลไม่ได้แจ้งตอนเกิดหรอคะแม่ เขาฉีดวัคซีนวัณโรค จะเกิดฝีที่จุดฉีด ใช้เวลาเพาะเชื่อประมาท1เดือน ฝีจัเกิดและทำความสะอาดด้วยน้ำสะอาด น้ำต้มสุก เดี่ยวก้อยุบหายเอง ห้ามทำอาไรนอกเหนือจากนั้นเด็จขาด

รอยปลูกฝีปกติค่ะ