ตั้งครรภ์.

แบบนี้คือท้องจริงๆแล้วใช่มั้ยคะ ทำงานจนลืมว่าต้องฉีดยาคุม 1เดือนแล้วค่อยรู้ตัว พอเริ่มกินยาคุมแผงกินได้ครึ่งแผงก็ตรวจเจอ #ท้องยังไม่พร้อม#ขอคำแนะนำทีค่ะทุกคน

ตั้งครรภ์.
18 ตอบกลับ

พร้อมหรือไม่คุนเเม่สามารถตัดสินใจเองได้ค่ะ เดี๋ยวนี้โรงพยาบาลเปิดกว้างเเล้วปรึกษาเเพทเฉพาะทางเลยค่ะ ถ้าตุณเเม่คิดว่ายังไม่พร้อมก็ควรที่จะห้ามลืมคุมกำเหนิดอย่างต่อเนื่องนะคะ

รอให้พร้อมมันคงไม่มีใครพร้อมหรอกแม่เอ่ย ไปฝากท้องจร้า มีเดี๋ยวก็เลี้ยงได้เองจร้า สู้ๆแล้วจะรุ้ส่าการมีลูกมันคือความสุข ดูแลเขาให้ดีๆนะค่ะ เจาอยากมาอยู่กับเราแล้วนะแม่

ควรรีบไปพบแพทย์และแจ้งตามตรงว่าได้มีการกินยาคุมหลังจากทราบ แพทย์จะได้ช่วยดูว่าน้องยังปลอดภัยดีอยู่ไหม หรือว่ามีทางออกอย่างไรจะได้พิจารณาได้ถูก

ไปหาหมอตรวจอัลตราซาวด์ดีกว่าค่ะ แต่บ้านนี้เคยจางแบบนี้ไม่ท้องค่ะ ประมาณครึ่งชั่วโมงขึ้นจางแบบนี้ไม่ท้องค่ะ แต่ถ้าตอนท้องขึ้นพร้อมกัน2ขีดค่ะ

เราฉีดยาคุมเหมือนกันค่ะ ท้องเฉย ไม่มีปจด.ด้วย งงมาก รู้ว่าท้องเพราะไปรักษาโรคกระเพาะที่รพ.ตรวจเลือด/ปัสสาวะเจอ จะไปฝากสิ้นเดือนนี้ค่ะ

1y ago

ขอสอบถามหน่อยค่ะ พี่ฉีดยาคุมแบบไหนคะ

คำเเนะนำง่ายมากคะ คือไปฝากครรภ์ ตรวจท้องก็คือท้อง ถ้าท้องไม่พร้อมจริงๆเเนะนำให้ปรึกษาแพทย์เฉพาะทางคะ

ถ้าลืมฉีดหรือลืมกินโอกาสท้องมีสูงค่ะลองไปหาหมอเมื่อตรวจเจอเดี๋ยวหมอเขาก็จะตรวจยืนยันการตั้งครรภ์อีกทีค่ะ

บ้านนี้กินแอนนาหลุดมาเหมือนกันจ้า ท้อง2 ตอนนี้7เดือนกว่าแล้ว 😆😆

กำลังตั้งท้องอ่อน ไปหาหมอนะคะ จะได้ยาบำรุงกลับมาทาน

บ้านนี้ก็ฉีดคะพอเลิกฉีดยากินเเอนนาครึ่งแผงท้องเลยคะ