ขาจะโก่งไหมค่ะ

แบบนี้ขาน้องจะโก่งไหมค่ะ กังวลมากค่ะ

ขาจะโก่งไหมค่ะ
9 ตอบกลับ

เป็นลักษณะขาปกติของทารกค่ะคุณแม่ กระดูกน้องยังไม่พัฒนาเต็มที่ ห้ามดัดนะคะ คุณหมอเคยบอกว่าห้ามดัดค่ะ โตขึ้น เริ่มเดินได้ ขาจะตรงเองค่ะ ส่วนขาโก่งไม่โก่ง ขึ้นกับกรรมพันธุ์นะคะ

5y ago

^^ยินดีค่ะคุณแม่

เขาเรียกขาโก่งปกติค่าา โตขึ้นยืนเองได้ เดินเองได้มันจะตรงเองจ้า ไม่ต้องไปดัดอะไรเลย ทางการแพทย์ไม่มีแนะนำให้ดัดแบบไหนทั้งนั้นจ้า ลูกชายไม่เคยดัดเลย จนตอนนี้7เดือนแล้ว

5y ago

โล่งอกไปทีค่ะ ขอบคุณนะค่ะ

น้องกี่เดือนคะ จับขาสองข้างเหยียดให้ตรวแล้วสังเกตุว่าขาโก่งองศาเดียวกันมั่ย ถ้าใช่คือขาโกงตามวัยคาะ ถ้าขาข้างใดข้างหนึ่งโก่งมากกว่าอีกข้าง นั่นคือขาโก่งค่ะ

5y ago

5เดือน17วันค่ะ

หลังอาบน้ำ แม่พยามเอาน้องเหยียดขาตรงได้ค่ะ ทำเบาๆ เหยียดขาตรงละก้ปล่อย ทำซ้าๆกัน วันละ 3-5นาทีได้ค่ะ

ไม่โก่งคะเมื่อก่อนน้องบ้านนี้ขาเป็นแบบนี้เลยสรุปไม่โก่งคะ

เด็กถ้าจะรู้ว่าขาโก่งไม่โก่งต้องรอ 1-2ขวบค่ะถึงจะรู้ ☺😄

ไม่โกงนะคะ ลูกชายเป็นแบบนี้โตมาก็ไม่โก่งค่ะ

เด็กทารกทุกคนก็นั่งแบบนี้กันหมดค่ะ

ปกติของทารกคะ