เรามีภาวะเสี่ยงเบาหวาน

แนะนำเรื่องการทานอาหารหน่อยจ้า ใคเคยเปนแบบนี้มั้ง ตอนนี้ตั้งครรได้ 9สัปดา 4วัน

12 ตอบกลับ

เราก็เป็นคะ ภาวะเบาหวานแทรกซ้อนสาเหตุท้องแฝด ตั้งครรภ์ได้16w แล้วตรวจเจอ ช่วงแรกๆเครียดมากๆ หมอให้ไปซื้อที่เจาะเลือดปลายนิ้วตรวจค่าน้ำตาลเองด้วย คุมอาหารด้วย (ในใจแดกไรได้บ้างอะ) สุดท้ายสามีให้กำลังใจ ค่อยแก้ไข ทานอาหารที่ดีแต่มีค่าน้ำตาลน้อยๆ อ่านไปเรื่อยคะอันไหนทานได้ทานไม่ได้ ตอนนี้คุมน้ำตาลได้ปกติ มีความสุขมากขึ้นคะเพราะทานแต่ของที่มีประโยชน์ และดีต่อสุขภาพเรากับลูก

ทานหวานให้น้อยที่สุดจ้า เป็นข้าวขาวมาเป็นข้าวกล้องหรือไรท์เบอรี่แทน ทานบล็อคเคอรี่กับให้เยอะๆค่ะ ผลไม้เน้นเป็นส้ม แอปเปิ้ล แก้วมังกร(ครึ่งลูกต่อวัน) เนื้อสัตว์เน้นเป็นปลากับอกไก่ค่ะ ใช้วิธีการนึ่งกับต้มนะคะ ลองทำดูค่ะ บ้านนี้ทำแล้วน้ำตาลดีทุกเดือนเลย

5y ago

ขอบคุนสำหรับคำแนะนำจ้า

ค่าน้ำตาลสูง ต้องคุมอาหารนะคะ คาร์โบฯต่ำ ไขมันต่ำ เลือกทานเป็นแป้งเชิงซ้อนแทน ออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาทีค่ะ ย้ำว่าลดคาร์โบฯจากทุกแหล่งนะคะ ผลไม้รสหวานก็ต้องลดจ้า

แม่บ้านนี้เป็นเบาหวานก่อนท้องอีกค่ะงดของหวานของมันที่ทำไห้น้ำตาลขึ้นอ่ะคะควบคุมน้ำตาลพบคุณหมอตลอดค่ะ

ของทอดของมันจ้าลดได้ลด งดได้จะดีค่ะ และก้อพวกของหวานๆจ้า

กินผักเยอะๆ​ แล้วก็โปรตีน​ ไม่ต้องเน้นพวกข้าวค่ะ

คุมของหวานกับอาหารพวกแป้ง ข้าว น้ำตาล ค่ะ ลองดู

น้ำต้มใบเตยดื่มแทนน้ำป่าวเลยจ้า

อย่ากินผลไม้ที่มีรสหวานจัดนะคะ

อาการแพ้ท้องรึเปล่าจ้า

5y ago

ป่าวจ้าไปตรวจเลือดมาจ้า น้ำตาลในเลือดสุง