แม่ๆทีมตุลา 31สัปดาห์ 4วัน

แนะนำการนับลูกดิ้นหน่อยคะ ตารางแม่ๆบ้านไหนเป็นแบบนี้คะ ควรเขียนลงแบบไหน อย่างไร

แม่ๆทีมตุลา 31สัปดาห์ 4วัน
11 ตอบกลับ

32wแล้วลองนับน้องดิ้นดูคะเพาะน้องจะดิ้นน้อยลงและดิ้นไม่แรงเท่าไรถ้าน้องดิ้นถึง10ครั้งถือว่าปกติคะ #บ้านนี้นับง่ายๆคือ12ชั่วโมงน้องดิ้นถึง10ก็จะหยุดนับดิ้นทันที่1ชั่วโมงดิ้น10ครั้งก็หยุดนับดิ้นคะ

2y ago

เขียนวันที่และจำนวลน้องดิ้นอย่างล่ะช่องคะ

นับสามเวลาคะเช้าเที่ยงเย็นถ้ารวมทั้งวันได้มากว่า10ครั้งถือว่าปกตินับหลังอาหารใช้เวลา1ช.ม.ในการนับคะตอนนี้31w5วันบ้านนี้

บ้านนี้31w5d ฝากคลินิกไม่เห็นได้นับเลยค่ะ หมอไม่ได้บอกให้นับเลย แอบกลัวๆว่าถ้าไปคลอดที่โรงบาลแล้วหมอจะว่ารึป่าวคะ😅

2y ago

ท้องแรก เราฝากคลินิก หมอก็ไม่ได้บอกค่ะ แค่ให้หมั่นสังเกตุ เพราะปกติแล้วฝากคลินิกได้ซาวด์ดูพัฒนาการของลูกอยู่ตลอด/บ่อยครั้งค่ะ ท้อง2 ตอนนี้เราฝาก รพ. เขาก็สอนนับค่ะ แถมหมอถามกลับอีกว่าท้องแรกฝากไหนไม่เคยนับ5555 เราเลยบอกฝากคลินิก แต่ รพ.ซาวด์ให้ แค่2-3 ครั้ง ตอนนี้ก็ยังไม่รู้เลยว่าน้อง นน.ตามเกณเปล่า กังวลอยู่ค่ะ

บ้านนับทุกวันไม่เคยลืม แต่เหตุเดียวกับแม่เลยค่ะ ไม่รู้จะเขียนแบบไหนลงไป เลยไม่เขียนกลัวหมอด่าอยู่ค่ะ5555

บ้านนี้หมอแนะนำให้นับหลังทานอาหารคะกินข้าวเช้านับเที่ยงนับ เย็นนับคะ ถ้านับรวมทั้งวันไม่ถูกต้องคะแม่

ถ้าพยาบาลหรือหมอแนะนำให้นับการดิ้นลูกแล้วคุณแม่สามารถนับได้เลยนะคะ ของเราพยาบาลแนะนำตอน32วีคค่ะ

แต่ดูในยูทูป เขาให้เขียนตัวเลขลงไปเลยม่รู้จะเขียนแบบไหน ช ท ย

บ้านนี้เขียน10ครั้งค่ะแต่ดิ้นเยอะกว้านั้นแต่เกิน10แน่นอน​

บ้านนี้ไม่ค่อยมีเวลานับลูกดิ้นเลยค้า

5 5 5บ้านนี้เขียนแบบนี้ค่ะ ง่ายดี