หิวบ่อยกินบ่อยเป็นอันตรายไหมค่ะ#คุนแม่มือใหม่#

แนะนำการกินด้วยค่ะ

3 ตอบกลับ

อันตรายต่อสุขภาพคุณแม่และน้ำหนักที่จะขึ้นมาเยอะมากกว่าค่ะ คือจริงๆมันก็ไม่อันตรายเท่าไหร่แต่ถ้าน้ำหนักขึ้นมาเยอะและเร็วเกินไปก็อาจทำให้เสี่ยงเป็นเบาหวานได้เหมือนกันนะคะ ดังนั้นเวลาหิวกินได้ค่ะแต่ควรกินเป็น โปรตีนผักใบเขียวและผลไม้มากกว่าพวกขนมหวานหรือขนมขบเคี้ยวพวกแป้งๆ หรืออาหารที่มีไขมันสูง ไอติมก็ควรกินไม่เยอะนะคะไม่งั้นน้ำหนักมันจะไม่ลงที่ลูกจะไปลงที่แม่แทนค่ะ

ถ้าควบคุมปริมาณอาหารที่กินเข้าไปได้จะดีมากคะ เราเองก็หิวบ่อยมาก เราพยายามไม่กินจุกจิก เราแบ่งเวลากินออกเป็น 5-6 มื้อ และเลือกกินผักผลไม้เป็นหลัก มีนมเสริมบ้าง ทานน้ำอุ่นบ่อยๆ คะ