แท้ง 3 ครั้ง ในระยะเวลา 2 ปี

แท้งครั้งแรก อายุครรภ์ 8 w 5 d (1มค. 2564) แท้งครั้งที่ 2 อายุครรภ์ 7 w (24 มิย 2564) แท้งครั้งที่ 3 อายุครรภ์ 10w 3d (20 ธ.ค. 2565) อยากให้มันเป็นเพียงแค่ความฝัน โพสต์นี้แค่อยากให้กำลังใจคนที่มีภาวะเหมือนกัน อย่างน้อยก็มีเราอีก 1คนที่เป็นเหมือนกันและสู้ไปด้วยกันนะค่ะ

35 ตอบกลับ

ถ้าแท้งบ่อยขนาดนี้ น่าจะมีความผิดปกติของโครโมโซมนะคะ ลองปรึกษาคุณหมอ คุณหมอน่าจะให้ทำicsiในกรณีที่อยากจะมีลูกจริงๆ เพราะสามารถคัดกรองตัวอ่อนที่สมบูรณ์ใส่เข้าไปได้เลย

ปี 64 แท้งตอน 24 วีค ไม่รู้สาเหตุไม่มีอาการปวดท้อง น้องเสียชีวิตในครรภ์ แค่หยุดดิ้น หยุดหายใจไปเอง ปี 65 ท้องใหม่ตอนนี้ 39 วีคแล้วค่ะ เป็นกำลังใจให้แม่ๆทุกคนนะคะ

ทางนี้ก็แท้งมาแล้ว2ครั้งค่ะ ท้องแรกแท้งตอน7เดือนเลย ผ่านมา9ปีท้องที่2ท้องลมตอนนี้ท้องที่3กำลังตั้งครรภ์ได้5เดือนแล้วค่ะ..คุณแม่อย่ายอมแพ้น่ะค่ะสู้ไปค่ะ

กินยาบำรุงค่ะแม่ กินโฟลิค ตั้งแต่เตรียมตัวท้อง ดูแลตัวเอง งดแอลกอฮอล บำรุงคุณพ่อด้วยนะคะ บางทีร่างกายคุณพ่ออาจมีส่วนที่ทำให้ตัวอ่อนไม่แข็งแรงค่ะ

ตัวเองลองไปตรวจโรคดูยัง เค้าก็แท้ง 1 ครั้ง หมอบอกว่ามันมีโรค 1 เราจำชื่อไม่ได้ ต้องแท้งครบ 3 ครั้งก่อนถึงจะมีลูกได้ปกติ 🥰

เท่าที่อ่านดูหน้าจะเป็นแท้งแบบโครโมโซมผิดปกติ หรือตัวอ่อนหยุดการเจริญเติบโตนะคะ เพราะว่าไม่ถึง 12วีค

บ้านนี้เหมือนกันค่ะในระยะ 2 ปีแท้ง 3 รอบแต่รอบที่ 4 ตอนนี้ได้ 18 วีคแล้วค่ะเป็นกำลังใจให้นะคะ

บ้านนี้แท้งมา3รอบแล้วค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์รอบที่4 ได้7สัปดาห์เจอภาวะแท้งคุกคามค่ะ ได้แต่หวัง🥹

ระหว่างตั้งครรภ์แม่ได้ทานอะไร หรือชอบทานอะไรเป็นประจำมั้ยคะ

2y ago

ทานปกติเลยค่ะ

บ้านนี้ท้องลม2ครั้งค่ะ ครั้งนี้19วีค ลุ้นต่อไป ครั้งแรกรอมา10ปีเลยค่ะ