กังวลเรื่องท้องเล็ก

แถวบ้านทักว่าท้องเล็ก จะเข้า4เดือนแล้ว ท้องแรก #แอบกังวลกลัวน้องจะไม่แข็งแรง 😅🤰🏻

กังวลเรื่องท้องเล็ก
76 ตอบกลับ

ตอน 4 เดือนเค้าออกแค่ท้องน้อยเองค่ะ แต่พอเริ่ม 6 เดือนแค่อาทิตย์เดียวก็ท้องโตไวมาก เน้นดูนน.ลูกตอนซาวด์เอานะคะ ขนาดท้องไม่ได้บอกว่าลูกตัวใหญ่หรือเล็ก

ใหญ่ค่ะ. บ้านนี้5ตอนเดือนท้องยังแบนราบอยู่เลย ตอนนี้8เดือนกว่าล่ะคะ. ท้องก็ยังไม่ค่อยใหญ่เท่าไหร่. ดูที่น่ำหนักลูกเป็นเกณฑ์

4y ago

ดูที่น้ำหนักเหมือนกันค่ะคุณแม่คนสวย😍😍

ปกตินะค่ะเพราะไปหาหมอหนูก็5เดือนท้องเท่าพี่นี่ละค่ะพี่เราท้องแรกจะเล็กกว่าท้อง2 และท้องแรกจะเล็กใหญ่เป็นบางคนจ้าพี่สาว

ไม่ต้องกังวนหรอกแม่เป็นธรรมดาของแม่ท้องแรกท้องจะเล็กบางคนมองไม่ออกด้วยว่าจนคลอดก็มียุที่น้ำหนักเจ้าตัวเล็กมากกว่าจ้า

อย่ากังวล ถ้าตรวจกับคุณหมอแล้ว อัลตราซาวด์แล้วปกติ ก็คือปกติค่ะ ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ รูปร่างแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ

ไม่ต้องคิดมากคะแม่บ้านนี้ท้องพึ่งออกตอน6-7เดือนเองขนาด7เดือนแล้วเขายังว่าเหมือนคนไม่ได้ท้องแต่น้ำหนักน้องตามเกนนะคะ

ของเราจะ 5 เดือนแล้วก็ท้องเล็กค่ะ น้ำหนักแม่ยังไม่ขึ้นสักโลเลย แต่คุณหมอบอกน้องโตตามเกณฑ์ คุณแม่ไม่ต้องกังวลน่ะค่ะ

ไม่ต้องเครียดนะคะ ฟังแค่หมอคนเดียวพอ ถ้าหมอบอกตามเกณฑ์ดีพอแล้วค่ะ เราก็ท้องไม่ใหญ่ แต่หมอบอกขนาดกำลังดีตามเกณฑ์

อย่ากังวลค่ะแม่ อันนี้ตอนท้อง4เดือนของบ้านนี้ค่ะ แต่พอคลอดออกมา3320เลยค่ะ.ท้องเล็กใหญ่อยู่ที่ร่างกายของคุณแม่ค่ะ🥰

ท้องจะใหญ่ช่วงประมาณ 6 เดือนค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ก็ถือว่าใช้ได้แล้วค่ะ