ลูก1ขวบ6เดือนแล้ว

แต่ไม่ยอมกินข้าวเลย กินแต่นมอย่างเดียว. กินข้าวคือนับเม็ดได้เลย. ให้อดนม เค้าก็ไม่ยิมกินข้าวนะ. บ้านอื่นเป็นบ้างมั้ย

5 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนนี้น้อง 1.11 ขวบแล้วค่ะ จำได้ว่า ก่อนหน้านี้ มันจะเป็นช่วงๆอะค่ะ ที่น้องจะไม่ทานข้าวอยู่พักหนึ่ง กินไม่กี่คำ ประมาณ อาทิตย์ 2 อาทิตย์นี่แหละค่ะ แล้วก็กลับมากิน ใหม่ แล้วพอสักพักก็ไม่กินอีก สงสัยจะเบื่อค่ะ ต้องหาของที่น้องชอบให้ทาน ถ้าไม่กินเลย ให้กินผลไม้แทนค่ะ

ขวบครึ่งเหมือนกันค่ะ ช่วงเช้าจะไม่กินข้าวเลยค่ะ แทบนับคำได้ เที่ยงกินนิดหน่อยและเย็นจะกินเยอะมากๆ ค่ะ แม่พาน้องเดินเล่นแล้วป้อนค่ะ ไม่ได้อยากหัดแบบนีเนะคะ แต่เหมือนน้องจะชอบกินไปด้วยเดินไปด้วย ยิ่งมีเพื่อนแย่งกินยิ่งอร่อยค่ะ

ลูกสาวก็เป็นค่ะ เลยลองสังเกตุว่าลูกชอบกินอะไร ก็ให้เค้ากินที่เค้าชอบ ก็กินเยอะขึ้น แต่ก็ไม่ได้มาก

4y ago

ที่บ้านก็สังเกตุ อะไรจืดๆไม่กินนะ กินแต่ที่มีรสชาติเผ็ดๆ เช่น กินผัดกระเพราของแม่😂. แต่ก็กินไม่ได้เนอะ

เป็นเหมือนกันค่ะ

เป็นค่ะ ขวบห้าเดือน

4y ago

ไม่รู้จะทำไงให้กินข้าว