คุณแม่ท่านไหน เคยเป็นไทรอยด์ เป็นพิษ แล้วตั้งครรภ์บ้างค่ะ ลูกออกมาแข็งแรง สมบูรณ์ ครบ32 รึป่าวค่ะ ?? ตอนนี้เราท้อง 11 สัปดาห์ค่ะ เรากังวล และจิตตกมาก

แต่ไปหาหมอตามนัดทุกเดือน ล่าสุดหมอบอกว่า อายุครรภ์ครบ3เดือนจะเปลี่ยนจากยา PTU เป็น MMI เราถามหมอนะค่ะ ว่าทานยาตลอด น้องเกิดมาจะเป็นอะไรไหม หมอบอกว่าไม่เป็นอะไร แต่ถ้าไม่ทานยา แล้วอาการกำเริบ อันตรายต่อเด็กในท้องแน่ ส่วนยาตัวTPUที่เราทานยุ หมอที่เราฝากครรภ์บอกว่า ทานได้ ไม่อันตรายต่อเด็ก เราวิตก กังวลมากมายเหลือเกิน คุณแม่ท่านไหนมีประสบการ ช่วยมาแชร์ให้เราฟังบ้างนะค่ะ ????

2 ตอบกลับ

ตอนนี้แม่ท้องกี่wแล้วคะ เราก็กินยาPTUอยู่เหมือนกันคะ เช้า-เย็นครั้งละ1เม็ด หมอบอกยาตัวนี้เป็นยากดต่อมไทรอยด์ไม่ให้ทำงานน้อยลง ไม่เป็นอันตรายต่อเด็กคะ

4y ago

17wเท่ากันคะ