ท้องได้29สัปดาห์น้ำหนักลูกได้แค่1281เรารู้สึกว่ายังน้อยอยุ่ อยากเพิ่มน้ำหนักน้องคะ

แต่เรากินไข่ม่ได้เลยคะ อยากรุ้ว่ามีวิธีเพิ่มน้ำหนักน้องขึ้นอีกคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

31 ตอบกลับ

นี่ท้อง 22 วีค ค่ะ นน.ลูก 4500 กรัม แล้วค่ะแต่นน.แม่ไม่ขึ้นเลยค่ะก่อนท้องแค่ไหนตอนนี้ยังแค่นั้นไม่ขึ้นเลย ตกใจถามหมอท้องจะหกเดือนละ นน.แม่ไม่ขึ้นจากเดิมเลยปกติมั๊ยแต่เราอ้วนยุ่แล้วนะก่อนท้องหมอบอกไม่เปนไรคุนแม่มีของเดิมตุนไว้เยอะแล้ว นน.คุนแม่ไม่ขึ้นอะดีแล้วเพราะลูกก็โตตามเกณ ยุ่นะ

12mo ago

หน้าจะ450กรัมป่าวคะ

บ้านนี้31+1 น้องน้ำหนัก1999กรัม แม่กิน นมหมีสีชมพู+จมูกข้าวไรซ์เบอรี่ น้ำเต้าหู้บ้าง นมงาดำบ้างสลับกัน ปกติแม่ไม่ชอบไข่ต้มค่ะแต่ก็ทำเป็นไข่ตุ๋นใส่พริกนิดหน่อยเอา กินผลไม้ กล้วยหอม แอปเปิ้ล ฝรั่ง องุ่น มีกินอัดลมบ้าง ของหวานบ้างค่ะ

บ้านนี้ไปซาว 4 มิติตอน29 วีค หมอว่าน้ำหนัก 1,459 หมอบอกว่าน้องเด็กอ้วนนะคะคุณแม่ คางหาไม่เจอเลย😂 เราไม่กินอะไรเสริมเลยคะ กินแต่น้ำพวกชา ข้าว3-4 มื้อต่อวัน กินของหวานประจำ แต่น้ำตาลผ่านนะคะ

บ้านนี้ทานจมูกข้าว น้องน้ำหนักดีมากแม่ หมอบอกน้ำหนักน้อง 1,669 แต่เราฟังเป็น 1,169 กับมาดูใบซาวด์ใหม่ หายกังวลเลย ตอนแรกคิดมากเลยทำไมน้องน้ำหนักน้อยจัง อ่อที่ไหนได้เราฟังผิด

บ้านนี้ก็ไม่ค่อยได้กินไข่ต้มค่ะ จะกินนมวันละกล่อง กินอาหารเหมือนเดิมเหมือนตอนที่ยังไม่ท้อง น้ำหนักน้องออกมาตามเกณฑ์ค่ะ 3,050 กรัม แม่ก็ไม่อยากบำรุงเยอะกลัวคลอดยากค่ะ

บ้านนี้ตอนน้องได้29W น้ำหนักน้องได้1331g แต่ตอนนี้ 33w+2dน่าจะ2โลได้แล้ว หมอแนะนำให้กินโปรตีนแอมเวย์ กินกล้วยน้ำหว้า กินไข่ต้ม กินพวกเนื้อสัตว์ค่ะ นมวันละ3กล่องเลย

แม่เองไม่กินไข่ต้ม คะ แต่ไข่ดาว ไข่เจียวทานคะ กินนมแลคตาซอย นมหมี นมจืด ดีน่า ไรเบอร์รี่ เนื้อไก่ เนื้อหมู ตอนนี้ 34 วีค 6วัน น้องน้ำหนัก 3300 แล้วคะ

12mo ago

บ้านนี้ก็กินเเบบนี้ค้ะ น้ำหนักน้องตอนเกิด3810ค้ะ

กล้วยน้ำว้า ถั่วธัญพืช นมหรือโยเกิร์ต เนื้อสัตว์ อาหารทะเล ช่วยเพิ่มน้ำหนักลูกในครรภ์ได้ดีเลยค่ะ

12mo ago

กล้วยหอมน้ำตาลเยอะค่ะ แต่ก็กินได้ค่ะ แต่ไม่ควรกินเยอะเพราะเสี่ยงต่อน้ำตาลในเลือดสูงค่ะ

เน้นโปรตีน พวกเนื้อสัตว์ นมจืดสลับกับนมถั่วเหลือง กล้วย อะโวคาโด ของเรา 31+2 น้ำหนัก 1732 กรัมค่ะ