บ้านนี้20วิด3วันค่ะ

แต่ลูกยังไม่ดิ้นเลยค่ะ อยากสอบถามแม่ๆว่าจะอันตรายไหมค่ะ หรือท้องยังอ่อนเกินไปเลยยังไม่ดิ้นค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

16 ตอบกลับ

ไม่อันตรายคะ การรับรู้ถึงลูกดิ้นขึ้นอยู่กับความหนาของผนังหน้าท้องคุณแม่ด้วย ของเค้ารู้สึกได้ตั้งแต่ 16 สัปดาห์คะ รู้สึกครั้งแรกคือน้องตอดเบาเพราะแม่มีหน้าท้องค่อยข้างบา

เราท้องหนาอ้วน90โลดิ้นตอน 20 วีคค่ะ ถ้าเกิน 23 วีคแล้วน้องยังไม่ดิ้นต้องไปหาหมอนะคะ แต่ถ้าหมอซาวด์ดูแล้วว่าน้องดิ้นแต่คุณแม่ยังไม่รับรู้อาจจะเพราะคุณแม่ท้องหนามากก็ได้ค่ะ

ของเรากังวลเหมือนกันค่ะประมาณ4-5เดือนน้องไม่ค่อยดิ้นถึงขั้นซื้อเครื่องฟังหัวใจลูกมาฟังกลัวเค้าจะเป็นอะไรแต่ตอนนี้6เดือนเหมือนต่อยมวยตั้งแต่เช้ายันดึกจุกตับไปหมดค่ะ

น้องอาจจะดิ้นเเล้วแต่ผนังท้องของคุณแม่หนาก็ได้นะคะ บ้านนี้หนักเกือบ100 เริ่มมาดิ้นตอดตอน20+5ค่ะ แต่ถ้าน้องยังไม่ดิ้นไม่ตอดอีก แนะนำให้รีบหาหมอเลยนะคะ

ปกติรู้สึกชัดๆช่วง 20w ขึ้นไปนะคะ ทั้งนี้จะรู้สึกเร็วหรือช้า มากหรือน้อย ขึ้นกับตำแหน่งรกและความหนาบางของผนังหน้าท้องของคุณแม่แต่ละคนด้วยค่ะ

หน้าท้องแม่อาจจะหนาค่ะ การที่น้องดิ้นช้ามีหลายสาเหตุค่ะ เช่น แม่อวบอ้วน แม่หน้าท้องหนา แม่ท้องแรก ขนาดลูก ตพแหน่งเกาะของรก

น้องอาจจะดิ้นตุ้บเบาๆค่ะแม่เลยไม่รู้สึก ของเรารู้ชัดเจนก็25-26วีคเลยจ้า ตอนเท่าแม่ก็ไม่ค่อยรู้สึกค่ะ

น้องน่าจะดิ้นตลอดนะคะ แต่คุณแม่อาจจะไม่รู้สึก ถ้ากังวลก็ซื้อเครื่องฟังเสียงหัวใจน้องมาไว้ใช้ค่ะ

3y ago

ฟังแล้วค่ะเสียงหัวใจเต้นปกติดีค่ะ ขอบคุณนะค่ะ

อาจจะแค่ตอดเบาๆ แม่สังเกตุไปเรื่อยๆ ค่ะ บางคนหน้าท้องหนาเลยยังไม่รู้สึกค่ะ

หนู20วีค4วัน ดิ้นเก่งมากวันหนึ่งนับได้สี่สิบห้าสิบครั้งลูกสาวค่ะ